CT ศูนย์รวมคนรักการ์ตูนในประเทศไทย!!!

CT ศูนย์รวมคนรักการ์ตูนในประเทศไทย!!!

เหล่าคนรักการ์ตูนทั้งหลาย ได้เวลารวมตัวกันแล้ว!!!
 
บ้านPortalCalendarช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 BL games คืออะไร

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
kyoya11
CEDEF
CEDEF
avatar


ตั้งหัวข้อเรื่อง: BL games คืออะไร   Thu May 06, 2010 9:48 pm

ก็อปมาจากบลอก... BL games /เกมส์Y (yaoi)คือ... BL games ย่อมมาจากคำว่า Boy’s love games หรือที่สาวกเรียกว่าเกมส์วาย ซึ่งมีความแตกต่างจากเกมส์จีบหนุ่ม เกมส์จีบหนุ่มจะเป็นคู่ ญ -ช เราจะได้เล่นเป็นผู้หญิงแล้วสร้างความสัมพันธ์กับชายหนุ่มที่ชอบ แต่สิ่งที่เรียกว่า BL games หรือเกมส์วาย จะเป็นการจับคู่กับระหว่าง ช –ช และแน่นอนว่าต้องเป็นเรท 18+ เพราะมีฉากร่วมเพศหรือฉากมีเพศสัมพันธ์แบบ* SM ลักษณะของเกมส์จะมีคู่หลายแบบตั้งแต่เด็ก กับ เด็ก /เด็ก กับผู้ใหญ่ (แนว Shota*) คู่วัยรุ่น จนไปถึงวัยทำงานเลย * SM = Sadism & Mosochism
คือ มีเพศสัมพันธ์แบบเลือดสาด Shota – ความหมายเหมือนคำว่า lolicon แต่เปลี่ยนเป็นเด็กผู้ชายแทน ** Shota เฉยๆ แตกต่างกับคำว่า Shotacon Shotacon คือ ผู้ใหญ่ที่รักเด็กมากจนมีความสัมพันธ์ลึกซึ้ง ในหมู่สาวกวายด้วยกัน จะใช้เรียกตัวเองกันเล่นๆ แสดงให้รู้ว่ามีความชอบในแนวเดียวกัน แนวเกมส์ จะเป็นแนว Simulation * ตอนนี้เราต้องขออธิบาย ว่า แนว simulation คืออะไรจะได้เข้าใจก่อน ขอบคุณแหล่งข้อมูลค่ะ แปลมาจาก wiki [You must be registered and logged in to see this link.] อย่างคร่าวๆ simulation game คือเกมส์ที่เลียนแบบความเป็นจริง โดยอาศัยทักษะ โชค และยุทธวิธีในการเล่น เกมส์ซิมูเลชั่นเป็นเกมส์ที่มีความสัมพันธ์อย่างมากกับคนในโลกของคอมพิวเตอร์ที่กำลังเรียนรู้โดยการเลียนแบบ ทำให้เกิดการสร้างพฤติกรรมที่ซับซ้อนกับผู้มีส่วนร่วม จึงมีการใช้(เล่น)กันอย่างกว้างขวาง ... ประเภทของเกมส์ simulation Construction and management simulations Dating simulations, Life simulations, Medical simulations Vehicle simulations ในจุดนี้จะอธิบายแค่ในส่วนที่เกี่ยวข้อง BL games จัดอยู่ใน Dating simulations,* *Dating simulations คือ เกมส์ซิมูเลชั่นชนิดหนึ่ง ส่วนใหญ่เป็นภาษาญี่ปุ่น มีกลิ่นอายของความโรแมนติก ? ระบบส่วนใหญ่ของ Dating simulations คือการเดท (ชื่อมันก็บอกอยู่แล้ว) ซึ่งผู้เล่นจะสามารถเลือกคาแรกเตอร์และสร้างความสัมพันธ์อันโรแมนติกกับคู่ที่เลือกได้ Dating simulations ยังแบ่งได้อีก 2 อย่าง ตามนิสัยตัวละคร bishojo games กับ otome games bishojo games เป็นแนวที่หญิงสาวคนเดียว ถูกรุมล้อมด้วยฮาเรมหนุ่มหล่อ... otome games คือแนว Homosexual relationships เราเชื่อว่าทุกคนเข้าใจไม่ต้องอธิบาย แต่จะเป็นแนว Yuri ญ*ญ ดังนั้นแนว BL games ก็เหมือนแนว otome games แต่เป็น ช*ช รูปแบบของเกมส์(ถ้าเป็นจีบสาวปกติ ) ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นชายหนุ่มคนเดียวในกลุ่มสาว เกมส์จะดำเนินไปในลักษณะของบทพูดกับผู้หญิงที่เล็งไว้ (ถ้าอ่านภาษาเค้าไม่ออกก็เซ็งเลย) และพัฒนาความสัมพันธ์โดยการเลือกตอบคำถาม พอถึงตอนจบฉากจบของเกมส์ก็จะมีหลายอย่าง ตั้งแต่ไม่สำเร็จ มีเพศสัมพันธ์ แต่งงาน
ในกรณีของ BL games ลักษณะของการจับคู่ ก็แล้วแต่ค่ายเกมส์ว่า จะให้เป็นคู่ที่ถูกกำหนดตายตัวแล้ว คือ เลือกเล่นเรื่องของคนนี้ต้องคู่กับคนนี้เท่านั้น (ในกรณีนี้ฉากจบจะเป็นแบบ Happy, Bad หรือ แห้วไม่ได้เห็นอะไรเลย) อีกลักษณะ จะเป็น ตัวเอก(นายเอก) ที่ผู้เล่นต้องเลือกสร้างความสัมพันธ์เอง
ส่วนฉากจบก็ค่อนข้างรับประกันได้ว่ามีฉากให้ดู แต่จะสะใจมาก หรือ น้อยก็แล้วแต่ ตัวอย่าง BL games ต่างๆ


[You must be registered and logged in to see this link.]

Spoiler:
 
ขึ้นไปข้างบน Go down
SaYa
CEDEF
CEDEF
avatar

ที่อยู่ : ดาดฟ้านามิโมริ(ไปอยู่ตรงนั้นเพื่อ?)

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: BL games คืออะไร   Thu May 06, 2010 10:08 pm

ท่านอาย~ท่านไปหามาจากไหนเนี่ยยยยยย~!!!>[]<
ข้อมูลแน่นเอรี้ยดดดดดดเลยคับ>W<
ขอบคุณสำหรับข้อมูล^W^
ขึ้นไปข้างบน Go down
MoOAiiR
LEVEL 1
LEVEL 1
avatar


ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: BL games คืออะไร   Thu May 13, 2010 7:36 am

แอร๊ยยย อยากเล่นอ่ะ 5555555555555
แต่ขอซอฟกว่านี้ไม่ได้หรือไงนะ !
ขึ้นไปข้างบน Go down
gu_z_bell
LEVEL 1
LEVEL 1
avatar


ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: BL games คืออะไร   Sun Dec 26, 2010 5:22 am

ข้อมูลแน่นมาก

อ่านแล้วอยากเล่น

มีให้โหลดมั้ยคะ
ขึ้นไปข้างบน Go down
 
BL games คืออะไร
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
CT ศูนย์รวมคนรักการ์ตูนในประเทศไทย!!! :: Cartoon Club Thailand :: Y_Land & Fiction-
ไปที่: