CT ศูนย์รวมคนรักการ์ตูนในประเทศไทย!!!

CT ศูนย์รวมคนรักการ์ตูนในประเทศไทย!!!

เหล่าคนรักการ์ตูนทั้งหลาย ได้เวลารวมตัวกันแล้ว!!!
 
บ้านPortalCalendarช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 19-25 เมษายน 2553

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
kyoya11
CEDEF
CEDEF
avatar


ตั้งหัวข้อเรื่อง: บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 19-25 เมษายน 2553   Sat May 01, 2010 1:54 am

New Release Comics of the Week:เข้มข้นต่อเนื่องกับ FMA 23
การ์ตูนใหม่วางแผงหลังช่วงสงกรานต์นี้ เริ่มจาก Fullmetal Alchemist เล่ม 23 ที่สยามอินเตอร์ฯเข็นวางแผงเร็วอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเนื้อหานั้นก็ทวีความเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ ลุ้นไปกับการต่อสู้ของอัล กับ คิมบลี่ และ ไพรด์ ขณะเดียวกัน พวกของเอ็ดได้พบกับ เอ็นวี่ อีกครั้ง พร้อมกับเปิดเผยความจริงบางอย่าง ส่วนฝ่ายกองทัพนั้นเริ่มมีการเคลื่อนไหวแล้ว
ผู้ผนึกมาร เล่ม 23 พอได้ฟังคำปรึกษาแผนพิชิตใจ โทกิเนะ แล้ว โยชิโมริ คิดจะทำอะไรกัน
NANA เล่ม 21 เล่มนี้ร่วมไว้อาลัย เรน..........
ลูกปลาน้อย เซียวฮื่อยี้ เล่ม 114 หลังจากยืดยาวออกอ่าวจนถึงเลขสามหลัก ในที่สุดก็จบซะที (แต่จบได้ไม่สมกับที่ยืดซะยาวเล้ย)
ชมรมคนน๊อตหลุด เล่ม 4 คิดว่าไม่ออกต่อแล้วนะเนี่ย สำหรับชมรมคนโอตาคุ
TOKYO BATTLE เล่ม 1 การ์ตูนน่าสนใจอีกเรื่อง กับการประลองฝีมือกลางกรุงโตเกียวที่แผงด้วยการพนัน ทาคามุระ ไดจิ ได้เข้าร่วมการต่อสู้นี้โดยพกพาศิลปะการต่อสู้ลึกลับที่มีชื่อว่า "ไซเอ่นแกร็บเปิล" มาใช้ต่อกรกับคู่แข่งสุดแกร่ง
เรื่องอื่นๆน่าสนใจ : Maid Guy นายเมดสุดแสบ เล่ม 6,Q.E.D.เล่ม 29,คุณหมอกะโปโล เล่ม 21,โอเคะ โนะ มอนโช เล่ม 17,Liar Game เล่ม 9,Bambino เล่ม 2,ขุนศึกสะท้านปฐพี มหาสงครามเก็นเปย์ เล่ม 4,FULL METAL PANIC! SIGMA เล่ม 7,K2 เล่ม 10,Angel Heart เล่ม 24,Cat Street เล่ม 6,คนผ่าเหล่า เผ่าหายนะ เล่ม 17,นัมบะ Dead End เล่ม 3,โอซาว่า ฮายกครัว เล่ม 9ประกาศผลรางวัล Tezuka Osamu ครั้งที่ 14
นสพ.อาซาฮี ได้ประกาศผลรางวัล เท็ตซึกะ โอซามุ ครั้งที่ 14 แล้ว โดยมีผลดังต่อไปนี้

รางวัลชนะเลิศ
Hyouge Mono - Tea for Universe, Tea for Life
โดย Yoshihiro Yamada สำนักพิมพ์ Kodansha
ศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม
Mushi to Uta
โดย Haruko Ichikawa สำนักพิมพ์ Kodansha
ผลงานสั้นยอดเยี่ยม
Thermae Romae
โดย Mari Yamazaki สำนักพิมพ์ Enterbrain
(ซึ่งเรื่องนี้เพิ่งคว้ารางวัล Manga Taisho Awards ครั้งล่าสุดอีกด้วย)
รางวัลพิเศษ
Yoshihiro Yonezawa (1953-2006)
นักวิจารย์การ์ตูน และ ผู้ร่วมก่อตั้งงาน Comic Market งานโดจินที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น
ซึ่งรางวัลดังกล่าวตั้งขึ้นเพื่อให้เกียรติแก่ อ.เท็ตซึกะ โอซามุ ปรมาจารย์การ์ตูนญี่ปุ่น โดยรางวัลชนะเลิศจะได้เงินรางวัลจำนวน 2 ล้านเยน ส่วนรางวัลอื่นๆจะได้เงินรางวัล 1 ล้านเยน และจะมีพิธีมอบรางวัลอย่างเป็นทางการวันที่ 28 พ.ค.นี้
แหล่งข่าว:Asahi Shimbun,animenewsnetwork.com

Google เตรียมถอดเว็บสแกนโดจินออกจาก "ผลการค้นหา"
ดูท่าประกาศิตจากบก.จัมป์ที่มีต่อบรรดาเว็บสแกนการ์ตูน จะเริ่มส่งผลกระทบกันถ้วนหน้า และ Google เว็บไซต์เซิร์ชเอ็นจินเว็บดัง ก็ได้ออกโรงจัดการกับเว็บสแกนการ์ตูนผิดกฎหมายด้วยคน โดยทาง Google ได้จัดการถอดถอนเว็บไซต์สแกนการ์ตูนโดจินชิที่มีการแปล ละเมิดลิขสิทธิ์ ออกจากบัญชีผลการค้นหาแล้ว เนื่องจากพวกเขาได้รับการการร้องเรียนว่า เว็บสแกนดังกล่าวมีสื่อลามกอนาจารเด็ก ซึ่งหากค้นหาเว็บสแกนดังกล่าวทาง Google โดยการพิมพ์ชื่อโดเมนลงไป ก็จะไม่พบ เว็บดังกล่าว แต่มีคำเตือนจาก Google ที่ระบุทิ้งท้ายไว้แทนว่า "เนื่องจากนโยบายตอบรับทางกฎหมาย"
ไม่เพียงแค่ Google หรือ Chilling Effects Clearinghouse บริษัทด้านกฎหมาย คอยได้รับข้อมูลแจ้งเตือนเว็บไซต์ผิดกฎหมายจากผู้ใช้แล้ว Google ยังต้องส่งรายงานดังกล่าวไปให้กับ “ศูนย์ป้องกันเด็กสูญหายและการล่วงละเมิดเด็กแห่งชาติ" ตามคำเรียกร้องของกฎหมายสหรัฐฯ ที่ให้ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตช่วยสอดส่องจัดการกับภาพลามกอนาจารเยาวชนนั่นเอง
ตามกฎหมายสหรัฐข้อที่ 18 U.S.C. วรรคที่ 2256 ได้ระบุถึงคำนิยามของภาพอนาจารเด็กเยาวชน ซึ่งจะไม่รวม ภาพวาด,การ์ตูน,รูปปั้น หรือ ภาพระบายสี ที่บ่งบอกถึงเด็ก หรือ ผู้ใหญ่ เข้าไป แต่อย่างไรก็ตาม จากกฎหมายคุ้มครองที่มีการปรับปรุงเมื่อปี /003 ได้พูดถึงกฎหมายข้อที่ 18 U.S.C. วรรคที่ 1466A ที่บอกว่า การผลิต เผยแพร่ รับหรือครอบครอง ภาพวาด หรือ การ์ตูนที่ส่อลามกในเรื่องเพศกับเด็กนั้น เป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย (แน่นอนว่า รูปปั้น หรือ ภาพระบายสี นั้นจะถูกรวมเข้าไปด้วย) ,
ซึ่งทางบรรดาเว็บสแกนทั้งหลาย เตรียมเข้าไปเจรจากับ Google เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวแล้ว

แหล่งข่าว:animenewsnetwork.com,http://akibatan.com/2010/04/google-drops-scanlation-site-from-search-results/

หยิบสแกนการ์ตูน ลง iPhone, iPad แทน !?
จากคำประกาศกร้าวของโชเน็นจัมป์ / ชูเอย์ฉะ รวมถึงมาตราการขจัดเว็บสแกนการ์ตูนของ Google ที่ทำเอาบรรดาคนแสกน-คนรอสแกนการ์ตูน ได้หวั่นผวาไปตามๆกันนั้น แต่อย่างน้อยก็มีกลุ่มคนส่วนหนึ่งที่ไม่แยแสกับมาตรการนี้ ก็เลยเตรียมที่ จะนำแสกนการ์ตูนไปเผยแพร่โหลดทางมือถือแทน โดยกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งที่เรียกตนเองว่า "Not A Basement Studio" (ไม่ใช่สตูดิโอใต้ดิน) ได้จัดทำโปรแกรมที่ชื่อว่า Manga Rock ที่สามารถเข้าชมสแกนการ์ตูนที่มีการแปลแล้ว จากการ์ตูนนับร้อยเรื่อง บนมือถือ iPhone, iPod touch, และ iPad โดยโปรแกรมดังกล่าวเป็นโปรแกรมใช้ฟรี สามารถเข้าไปอ่านสแกนการ์ตูนหลากเรื่อง อาทิ Fairy Tail, Air Gear, Soul Eater, Bakuman, Rosario + Vampire season II, Kaichou wa Maid-sama!(สาวเมดผจญหนุ่มสุดป่วน), และ Gakuen Alice (วัยซนคนมีพลังจิต) เป็นต้น ซึ่งเรื่องดังกล่าวเหล่านี้ล้วนมีลิขสิทธิ์ในอเมริกาเหนือ
โปรแกรมนี้สามารถให้ผู้ใช้อ่านการ์ตูนแบบออนไลน์หรือจะดาวน์โหลดอ่านทีหลังก็ได้ ซึ่งโปรแกรมนี้ได้แจ้งเตือนว่า การ์ตูน ตัวละคร และ โลโก้ ทั้งหมด อยู่ภายใต้การรับผิดชอบของเจ้าของลิขสิทธิ์ ซึ่งสตูดิโอผู้สร้างโปรแกรมนี้ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บสแกนใดๆ โดยโปรแกรมดังกล่าวนั้น คล้ายคลึงกับโปรแกรมหนึ่งที่อยู่ในมือถือสมาร์ทโฟน Android
อย่างไรก็ตาม Yen Press สนพ.นำเข้าการ์ตูนญี่ปุ่นรายหนึ่ง เตรียมเข้าไปเจรจากับ Apple ให้ดำเนินการถอดถอนโปรแกรมนี้ออกจาก iPhone เนื่องจากเอาการ์ตูนลิขสิทธิ์ของพวกเขาอย่าง Soul Eater, Black Butler, และ Black God ไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาติ ก็ต้องมาดูว่า สำนักพิมพ์นำเข้าเจ้าอื่นๆในอเมริกาอย่าง Del Rey, Tokyopop, และ Viz Media จะรับมือกับปัญหานี้อย่างไร

แหล่งข่าว:Product Reviews,animenewsnetwork.com

KyoAni ออกมาปฏิเสธ ไม่ได้คุยเป็นพันธมิตรกับ NHL ตามที่ลือ
เมื่อวันที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา คัตซึฮิโกะ มุราโมโตะ แห่ง Kyoto Animation สตูดิโอผู้ผลิตอนิเมดังอย่างฮารุฮิ , Lucky Star ได้ให้สัมภาษณ์กับ animenewsnetwork.com โดยออกมาปฏิเสธข่าวที่ว่าสตูดิโฮของพวกเขาได้เจรจากับ NHL (National Hockey League) ลีกฮ็อกกี้น้ำแข็งอาชีพของอเมริกาเหนือ ในการเป็นพันธมิตรร่วมกัน ตามที่มีแหล่งข่าวเจ้าหนึ่งเคยรายงานเอาไว้ก่อนหน้านี้ว่า NHL ได้พิจารณาเป็นพันธมิตรกับสตูดิโออนิเมของญี่ปุ่นหลายแห่งในฤดูกาลหน้า ซึ่งสตูดิโอที่ NHL สนใจก็มี Kyoto Animation, MADHOUSE, และ J.C. Staff อย่างไรก็ดี ทาง ANN ยังรอคอนเฟิร์มคำตอบจาก MADHOUSE ว่า ข่าวดังกล่าวเป็นจริงหรือไม่ ในส่วนของ J.C. Staff นั้นก็เป็นอีกสตูดิโอหนึ่งที่ออกมายืนยันว่า ข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด
ขณะเดียวกัน Bleacher Report ตัวต้นข่าวลือดังกล่าว รวมถึงทาง NHL เองได้ออกมายืนยันกับเว็บ AnimeVice ว่า ข่าวที่ออกมานั้นเป็นการนั่งเทียนเขียนของนักข่าวคนหนึ่งของ Bleacher Report เท่านั้น ซึ่งนักข่าวจอมนั่งเทียนผู้นี้ก็ถูกลบทั้งข่าวที่เขาเขียน รวมถึงโปรไฟล์ส่วนตัวของเขาเรียบร้อยแล้ว
..........เอ่อ เล่นข่าวอำช้าไปมั้ยพี่ นี่ผ่านวันที่ 1 เม.ย.มา 20 กว่าวันแล้วนา.................

แหล่งข่าว:animenewsnetwork.com


Lucifer กลับมารวมตัวอีกครั้ง ฉลองครบ 10 ปี
ข่าวนี้เกี่ยวข้องกับการ์ตูนนิดๆ เพราะวงดนตรีร็อคแนว Kei Visual ดังวงนี้ ถือเป็นต้นแบบของวงดนตรีชื่อเดียวกันที่ปรากฏในการ์ตูนเรื่อง จังหวะร็อค ดนตรีรัก (Kaikan Phrase) ของ อ.มายุ ชินโจ เลย สำหรับวง Lucifer หลังจากที่ยุบวงมานาน 7 ปี ในที่สุดสมาชิกของวงจะกลับมารวมตัวกันอีกครั้งในทัวร์คอนเสิร์ตในโอกาสฉลองครบ 10 ปีของวง ซึ่งจะตระเวนออกไปแสดงสดที่ โตเกียว,นาโงย่า และ โอซาก้า ซึ่งอ.ชินโจ ได้พูดถึงเว็บไซต์ฉลอง 10 ปีของ Lucifer ลงในบลอกส่วนตัวของอาจารย์เองด้วย
โดย Lucifer ที่ปรากฏใน จังหวะร็อค ดนตรีรัก นั้น สมาชิกในวงล้วนใช้ชื่อที่สมมติขึ้น ยกเว้น มาโคโตะ นักร้องนำ ที่เอาชื่อมาจากตัวจริงเลย ขณะที่ Lucifer ตัวจริงนั้น เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 1999 กับซิงเกิ้ล "Datenshi Blue" จากนั้นวงนี้ได้รับความนิยมสูงสุดในหมู่วัยรุ่นชาวญี่ปุ่น รวมถึงชาวไทย จนกระทั่งพวกเขาได้ประกาศแยกวงเมื่อม.ค. 2003

แหล่งข่าว:Oricon , animenewsnetwork.com


"โมเอะ" ลามถึงกองทัพญี่ปุ่นแล้ว
ก็เพราะใช้ความโมเอะในการโปรโมททั้งสินค้า หรือ สถานที่ต่างๆในญี่ปุ่น กันมากขึ้น จึงไม่แปลกใจเลย ที่กองทัพมาดเข้มของญี่ปุ่นจะใช้ความน่ารักโมเอะมาโปรโมทกองทัพของพวกเขาด้วยเหมือนกัน โดยกองกำลังป้องกันตนเองของญี่ปุ่น ณ ฐานทัพโทคุชิม่า ได้จัดทำโปสเตอร์เชิญชวนให้หนุ่มๆเข้าสมัครเป็นทหาร ซึ่งโปสเตอร์ที่ว่านี้ก็ได้เพิ่มความดึงดูดด้วยภาพการ์ตูนทหารหญิงหน้าตาน่ารัก ที่วาดขึ้นโดย Ufotable สตูดิโออนิเมผู้มีส่วนร่วมในอนิเมชุด Kara no Kyoukai - the Garden of sinners, Gakuen Utopia Manabi Straight! และ Tales of Symphonia ซึ่งสตูดิโอดังกล่าวยังเคยวาดโปสเตอร์โปรโมทเทศกาล อะวา โอโดริ ที่จัดขึ้นที่เมืองโทคุชิม่า ด้วยเช่นกัน
โดยตัวการ์ตูนทหารหญิงบนโปสเตอร์นี้ เป็นทหารอากาศหญิง ยศจ่าขั้น 3 ที่สวมชุดเครื่องแบบฤดูร้อน ซึ่งฐานทัพดังกล่าวบอกว่า โปสเตอร์นี้ออกแบบมาให้เด็กมัธยมจนถึงนักศึกษามหาวิทยาลัยได้เก็ยนำไปติดในห้องของพวกเขาได้อีกทางหนึ่งด้วยเช่นกัน
อย่างไรก็ตาม โปสเตอร์โมเอะแผ่นนี้ ไม่ได้เป็นครั้งแรกที่กองทัพญี่ปุ่นได้นำการ์ตูนมาใช้กับกองทัพ เพราะก่อนหน้านี้ กระทรวงกลาโหมญี่ปุ่นเคยจัดนิทรรศการ "สร้างกันดั้มให้เป็นจริง" (ซึ่งจริงๆก็คือ ระบบยุทโธปกรณ์ส่วนตัว) ในการสัมนาหัวข้อเทคโนโลยีทางทหาร เมื่อปี 2007 รวมถึงสร้างมาสค็อต Prince Pickles เพื่อโปรโมทกองทัพผ่านทางหนังสือการ์ตูน 3 เล่ม รวมถึงกองกำลังป้องกันตัวเองทางทะเลของญี่ป่นได้ใช้กลุ่มไอด้อล กับ เซ็นไท ในการโปรโมทให้คนมาสมัครเข้าร่วมกองทัพเรืออีกด้วย
แหม ถ้าแผนนี้เวิร์ค กองทัพบ้านเราน่าจะลองดู เพื่อจะเรียกหนุ่มๆ(บ้าการ์ตูน)ให้ยอมมาเกณฑ์ทหารมากขึ้น โดยที่หมดหนทางหนีครับ อิอิ

แหล่งข่าวและรููปภาพ: newAkiba.com,animenewsnetwork.com


Carl Macek ผู้สร้าง Robotech เสียชีวิต
วงการการ์ตูนอนิเมชั่นในอเมริกาได้สูญเสียบุคลากรมือดีไปอีกคน นั่นคือ Carl Macek โปรดิวเซอร์อนิเมชั่นวัย 58 ปี จากอาการหัวใจวาย เมื่อวันที่ 17 เม.ย.ที่ผ่านมา โดย Macek ผู้นี้ เป็นผู้สร้างอนิเมชั่นชุด Robotech (อนิเมชั่นที่เป็นการหยิบนำอนิเมหุ่นยนต์ของญี่ปุ่น 3 เรื่อง มายำเป็นเรื่องเดียวกัน ประกอบด้วย The Super Dimension Fortress Macross, The Super Dimension Cavalry Southern Cross และ Genesis Climber MOSPEADA) อีกทั้งยังเป็นผู้ที่มีส่วนร่วมที่ทำให้ตลาดอนิเมในอเมริกาตื่นตัวขึ้น โดยได้ร่วมก่อตั้ง Streamline Pictures บริษัทที่นำเข้าอนิเมจากญี่ปุ่นออกฉายในอเมริกา (ปัจจุบันปิดกิจการแล้ว) ซึ่งก็มีหลากหลายเรื่อง เช่น Captain Harlock, Robot Carnival, Vampire Hunter D, Akira, My Neighbor Totoro และ เขามีส่วนร่วมในการจัดตั้งสตูดิโออนิเมชั่น Spumco และร่วมเขียนบทหนัง Heavy Metal อีกด้วย

ขอไว้อาลัยมา ณ ที่นี้ครับ

แหล่งข่าว:animenation.net


สมัชชาโตเกียว พิจารณาดันกม." แบนโลลิ" ใหม่อีกรอบ หวังใช้ได้จริงฤดูใบไม้ร่วง
สืบเนื่องมาจากร่างกฎหมายแบนภาพลามกอนาจารเยาวชน (หรือที่บางคนเรียกเล่นๆว่า แบนโลลิ)ที่ปรากฏในการ์ตูน อนิเม หรือสื่ออื่นๆ ของสมัชชากรุงโตเกียวที่ได้เสนอไปเมื่อเดือนมี.ค. จนทำให้บรรดาคนในวงการการ์ตูนต่างออกโรงคัดค้านกันอย่างหนัก จนทำให้ร่างกฎหมายฉบับนี้ต้องถูกระงับไป ล่าสุด เมื่อวันที่ 20 เม.ย. พรรค DPJ พรรครัฐบาลญี่ปุ่น และเป็นกลุ่มที่มีสมาชิกมากที่สุดในสมัชชากรุงโตเกียว ได้เข้าหารือกับบรรดาสมาชิกเกี่ยวกับร่างกฎหมายดังกล่าวที่จะมีการแก้ไขใหม่อีกครั้ง ซึ่งจะมีการหาข้อสรุปและผลักดันให้มีการโหวตชี้ขาดอย่างเร็วที่สุดในช่วงประชุมสมัชชาภาคปกติในเดือนก.ย. นี้
โดยร่างกฎหมายที่จะมีการแก้ไขนั้น หลักๆจะเป็นการควบคุมและจัดเรตสื่อ เพื่อไม่ให้เด็กและเยาวชนเข้าถึงได้ โดยเน้นถึงสื่อที่มีเนื้อหาอันตราย ที่ส่อถึงการกระทำทางเพศเกินที่สังคมจะรับไหว อย่างเช่น การข่มขืน หรือ การร่วมประเวณีแบบผิดศีลธรรม เป็นต้น ซึ่งจากร่างกฎหมายเดิม(ที่คนส่วนใหญ่โวย)นั้น จะเป็นการแบนตัวละครที่มีอายุน้อยกว่า 18 ปี ที่ปรากฏในสื่อต่างๆ เป็นหลัก
อย่างไรก็ตาม ในที่ประชุมนั้น พรรค LDP และพรรคอื่นๆ ได้เป็นผู้ผลักดันให้มีการพิจารณาร่างกฎหมายฉบับนี้อีกครั้ง โดยที่พวกเขาต้องการให้มีการโหวตร่างกฎหมายนี้ในเดือนมิ.ย. แต่ปรากฏว่า พรรค DPJ ซึ่งเป็นกลุ่มใหญ่สุดในที่ประชุมไม่เห็นด้วย จึงต้องมีการเลื่อนการโหวตออกไป เพื่อที่จะได้แก้ไขร่างกฎหมายฉบับนี้ในแง่ของคำจำกัดความ รวมถึงเนื้อหาส่วนอื่นๆเพื่อให้หลายฝ่ายพอใจมากที่สุด ซึ่งทาง DPJ จะมีการประชุมกับทุกฝ่ายร่วมกันอีกครั้งในวันที่ 24 พ.ค.นี้
แหล่งข่าว: Sankei Shimbun, Internet Watch,animenewsnetwork.com


กันพลาขายได้มากกว่า 400 ล้านชุด !!!!
ข่าวออกมาแบบนี้ ชัวร์เหลือเกินว่า Bandai คงจะมีโปรเจ็คใหม่ออกมาเฉลิมฉลองเป็นแน่ แล้วก็เป็นเช่นนั้น เมื่อ Bandai เตรียมจะจัดงานฉลองในโอกาสที่สินค้าโมเดลพลาสติกกันดั้มของพวกเขานั้น ขายได้ทะลุถึง 400 ล้านชุด นับตั้งแต่กันพลาชุดแรกออกจำหน่ายเมื่อปี 1980 และจำนวนยอดขายนั้น มากกว่าประชากรทั่วญี่ปุ่น ที่มีทั้งหมด 127 ล้านคนเสียอีก
โดยกันพลาชุดแรกสุดที่ออกขายนั้นเป็น กันดั้มขนาดมาตราส่วน 1/144 ที่ขายในราคาเพียง 300 เยน เท่านั้น และเพื่อเฉลิมฉลองครั้งนี้ Bandai จึงได้จัดทำกันพลาชุดใหม่ แบบเกรดแท้ ขนาดมาตราส่วน 1/144 เหมือนกัน ซึ่งมีกำหนดวางขายวันที่ 24 ก.ค.นี้ ในราคา 2,625 เยน
แหล่งข่าว:Asahi Shimbun, Game Watch,animenewsnetwork.com

อนิเม Mayoi Neko Overrun! หมุนเวียนผู้กำกับทุกตอน
คงเป็นปรากฏหารณ์ใหม่ที่ไม่มีอนิเมเรื่องไหนเค้าทำกันแน่ๆ เมื่อทีมงานผู้สร้างอนิเมชุด Mayoi Neko Overrun! ได้เผยในบลอกของพวกเขาว่า เหตุผลที่ทำไมผู้กำกับอนิเมชุดนี้จึงถูกลิสต์เอาไว้ว่า "อยู่ภายใต้การเจรจาต่อรอง" นั่นก็เพราะว่าอนิเมเรื่องนี้ได้มีการสับเปลี่ยนผู้กำกับในทุกๆตอน เลยทีเดียว ซึ่งหลังจากการออกฉาย 3 ตอนนั้น ปรากฏว่าได้ใช้ผู้กำกับอนิเมไม่ซ้ำหน้ากันเลย ประกอบด้วย ชิน อิตางากิ ผกก.จาก Basquash! กำกับในตอนแรก, เคนอิจิ ยาทานิ episode director จาก Toaru Kagaku no Railgun กำกับในตอนที่สอง และ โยชิมาสะ ฮิราอิเกะ ผู้กำกับจาก Working!! มากำกับในตอนที่ 3 ......ต้องลุ้นกันว่าตอนที่ 4 จะมีการสับเปลี่ยนผู้กำกับอีกหรือไม่ และ คราวนี้จะถึงคิวใคร
โดย Mayoi Neko Overrun! ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อเดียวกันของ โทโมฮิโระ มัตซึ ปัจจุบันมีเวอร์ชั่นการ์ตูนที่วาดโดย อ.เคนทาโร่ ยาบุกิ (Black Cat,To Love Ru) ลงประจำในนิตยสาร Jump SQ

แหล่งข่าว:Presepe, Saishin Anime Joho ,animenewsnetwork.com


Oniwaka to Ushiwaka ผลงานเรื่องใหม่ของผู้แต่ง Get Backer
เอามาฝากสำหรับบรรดาแฟนๆของ Get Backers ครับ โดย อ.ยูยะ อาโอกิ กับ อ.รันโด อายามิเนะ สองคู่หูผู้แต่ง GB ได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง ในผลงานการ์ตูนที่มีชื่อว่า Oniwaka to Ushiwaka: Edge of the World โดยตีพิมพ์ตอนแรกในนิตยสารโชเน็น แมกกาซีน ฉบับที่ 21 ที่ออกวางขายไปเมื่อวันที่ 21 เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งข่าวดังกล่าวสอดคล้องกับคำประกาศในนิตยสาร แมกกาซีน สเปเชี่ยล เมื่อปีที่แล้ว ที่บอกว่า อ.ทั้งสองวางแผนทำงานเรื่องใหม่ด้วยกันนั่นเอง โดยผลงานเรื่องดังกล่าวเป็นการ์ตูนแนวแอ็คชั่น แฟนตาซี ออกแนวพีเรียด เนื่องจากเนื้อเรื่องอยู่ในช่วงปลายยุคเฮอัน 800 ปีก่อน (ซึ่งเป็นช่วงที่ซามูไรตระกูลไทระครอบครองอำนาจ และ เกิดขึ้นก่อนที่ระบอบโชกุนเฟื่องฟูขึ้นในญี่ปุ่น) โดยเน้นการผจญภัยของแม่ทัพซามูไรที่มีตัวตนจริงๆอย่าง มินาโมโตะ โนะ โยชิซึเนะ (อุชิวากะ) กับ นักรบผู้ซื่อสัตย์ของเขาอย่าง มุซาชิโบะ เบ็นเคย์ (โอนิวากะ).......ดูแล้ว บ้านเราน่าจะได้อ่านกันใน KC Weekly ในอนาคตล่ะครับ
นอกจากนี้ ในแมกกาซีนฉบับ 22-23/2010 ได้แจ้งข่าว Seitokai Yakuindomo ประกาศทำอนิเมเรียบร้อยแล้วเช่นกัน (อ่านข่าวต่อด้านล่าง)
แหล่งข่าว:animenewsnetwork.com


Seitokai Yakuindomo ถูกจับดัดแปลงเป็นอนิเมแล้ว
ต่อเนื่องจากข่าวข้างบนครับ เมื่อนิตยสารโชเน็นแมกกาซีน ฉบับ 22-23/2010 ได้แจ้งว่า Seitokai Yakuindomo การ์ตูนแก๊กสี่ช่องที่ลงประจำในนิตยสารเล่มนี้ ได้ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมทีวีแล้ว ซึ่งรายละเอียดต่างๆจะมีการแจ้งให้ทราบในเว็บไซต์ของ Starchild สัปดาห์หน้า และ แมกกาซีน ฉบับที่ 24 ที่จะออกวางขายวันที่ 12 พ.ค.
ผลงานการ์ตูนแนวฮาของ อ.โทเซ็น อุจิอิเอะ เรื่องนี้ ลงตีพิมพ์ในแมกกาซีน ตั้งแต่ปี 2007 และปัจจุบันมีฉบับรวมเล่ม 3 เล่มด้วยกัน โดยเรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโรงเรียนโอซาอิ ที่ในอดีตเคยเป็นโรงเรียนหญิงล้วนมาก่อน ปัจจุบันเปิดรับทั้งนักเรียนชายและหญิง แต่จำนวนนักเรียนหญิงยังมากกว่านักเรียนชายอยู่หลายเท่านัก คือ มีนักเรียนหญิง 524 คน และนักเรียนชาย 28 คนเท่านั้น ซึ่ง ทากาโตชิ ทซึดะ หนึ่งในนักเรียนหนุ่มจำนวนน้อยนิดของที่นี่ ได้ถูกแต่งตั้งเป็นรองประธานแห่งสภานักเรียนโรงเรียนนี้ โดยเขานั้นต้องทำงานร่วมกับสมาชิกในสภาคนอื่นๆซึ่งล้วนเป็นผู้หญิงทั้งนั้น (แถมพวกเธอเหล่านั้นก็ไม่ปกติซักคน!!!!)

แหล่งข่าว:2channel,animenewsnetwork.com

เผยโปรเจ็คล่าสุดของ Code Geass
หลังจากที่เกรินมานานแสนนานจนแฟนๆของ Code Geass อดอยากรู้อยากเห็นไม่ไหวว่าโปรเจ็คใหม่ของ Code Geass ที่อุบมานานแสนนานจะมีรูปร่างอย่างไร ล่าสุด มีการเผยโฉมโปรเจ็คใหม่นี้แล้ว โดยใช้ชื่อว่า Code Geass Gaiden Bokoku no Akito ซึ่งเป็นไซด์สตอรี่เกิดขึ้นในสมรถูมิสงครามในยุโรป ซึ่งกองทัพหน่วยหนึ่งถูกส่งไปทำภารกิจทางการทหาร ที่มีความเสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย มีโอกาสรอดตายเพียง 5 % เท่านั้น โดยโปรเจ็คนี้จะมีการประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Code Geass: Lelouch of the Rebellion Kiseki no Birthday ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 23 เม.ย.นี้เอง

[You must be registered and logged in to see this link.]
แหล่งข่าว: animenewsnetwork.com

ไม่มีผู้ใดคว้ารางวัลชนะเลิศ ใน Kyoto Animation Award ครั้งที่ 1
ดูท่าคณะกรรมการของ Kyoto Animation Award จะเข้มงวดกวดขันกันเหลือเกิน จึงทำให้รางวัล Kyoto Animation Award ครั้งที่ 1 ที่จัดขึ้นเป็นปีแรกนั้น ไม่มีผลงานเรื่องใดสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศในสาขาใดสาขาหนึ่งได้เลย ซึ่งรางวัลดังกล่าวตั้งขึ้นโดย Kyoto Animation สตูดิโอผู้สร้าง ฮารุฮิ , Lucky Star และ K-ON! ที่เปิดโอกาสให้คนทางบ้านได้ส่งผลงานต่างๆไม่ว่าจะเป็น นิยาย ,การ์ตูน,บทภาพยนตร์ มาร่วมชิงชัยกัน โดยมีรางวัลชนะเลิศคือเงินรางวัล 300,000 เยน พร้อมกับโอกาสที่ผลงานนั้นจะได้ถูกดัดแปลงเป็นอนิเมโดย KyoAni
อย่างไรก็ดี แม้จะไม่มีผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศ แต่ในสาขานิยาย และ บทหนังนั้น มีผู้ได้รับรางวัลชมเชยด้วย ซึ่งจะได้รับเงินสด 100,000 เยน เป็นการตอบแทน ส่วนในสาขาการ์ตูนนั้น ไม่มีผู้ใดได้รับรางวัล ไม่ว่าจะเป็นรางวัลชนะเลิศหรือรางวัลชมเชย

สาขานิยาย

รางวัลชมเชย
Boku-tachi, Watashi-tachi โดย Kamasu Onii
Toi Machi to Kuro no Negai โดย Tsukasa
O-Yashiki to Coppelia โดย Rikuki Ichinose
Chuni-byo demo Koi Shitai! โดย Tora Tora
Kuroi Kanojo to Aki-Chi no Boku โดย Tomoya Kizuka
สาขาบทภาพยนตร์

รางวัลชมเชย
Kaze ni Sakarafu Tamashii no Hana ~Utayomi~ โดย coyote
Cafe Avant-Hier ~Mo Hitosu no Menu~ โดย Suzumu Hisao
Kamata-"ko"-shinkyoku โดย Victory
Magical Girl Returns! โดย Yumihiko Toya
Hare no Isekai ~Koi to Kenka to Senchisha~ โดย Kenta Taniguchi
Dynamite My Honey โดย Shinichiro Arisaka
แหล่งข่าว:Video Research , animeanime.biz,animenewsnetwork.com


รวบหนุ่มโตเกียว ฐานใช้ข้อมูลวงในซื้อขายหุ้นของ GDH
เรื่องคอรัปชั่นโกงกิน มันมีอยู่ทุกวงการ ไม่ใช่มีแค่การเมืองอย่างเดียว โดยข่าวนี้มาจากสื่อท้องถิ่นในญี่ปุ่นรายงานว่า เจ้าหน้าตำรวจได้รวบตัว ทาเคชิ มัตซึบาระ หนุ่มใหญ่ชาวโตเกียววัย 49 ปี ในข้อหาใช้ข้อมูลวงในเพื่อปั่นหุ้นของ GDH อดีตบริษัทแม่ของสตูดิโออนิเม Gonzo ที่ปัจจุบันนั้นได้รวมตัวกันโดยใช้ชื่อตามสตูดิโออนิเมแห่งนี้ ซึ่ง มัตซึบระ อดีตพนักงานธนาคารอาโอโซระ ผู้นี้ ถูกจับได้ว่า เป็นผู้แอบซื้อหุ้นของบริษัทในราคาต่ำ และ ขายหุ้นในราคาสูง ก่อนที่หุ้นส่วนของบริษัทจะมีการซื้อขายหุ้นอย่างเป็นทางการ
โดย มัตซึบาระ ได้รับข้อมูลที่เชื่อถือได้เกี่ยวกับแผนการจับจองหุ้นของ Gonzo (หรือ GDH ในขณะนั้น) เมื่อธ.ค. 2006 และเขาถูกกล่าวหาว่าได้ซื้อหุ้นของบริษัทจำนวน 135 หุ้นเป็นจำนวนเงิน 11.6 ล้านเยน ในช่วงระหว่าง 11 ธ.ค. 2006 - 19 ม.ค. 2007 ซึ่งตรงกับวันที่ GDH ประกาศร่วมลงทุนกับ So-net Entertainment Corporation อีกทั้ง ฃมัตซึบาระ ยังถูกกล่าวหาว่า เป็นผู้ขายหุ้นของเขาให้กับคนอื่นในราคาสูงเพื่อเก็งกำไรเป็นจำนวนหลายล้านเยน หลังจากหุ้นของบริษัทพุ่งสูงขึ้น เมื่อปลายม.ค. 2007
แหล่งข่าว:Tokyo Shimbun, Kyodo News, Sankei Shimbun , Japanator, animenewsnetwork.comชาวมุสลิมสหรัฐเดือด!! ขู่ฆ่าผู้แต่ง South Park เหตุหลบหลู่ศาสดาอิสลาม
เรื่องศาสนาถือเป็นเรื่องละเอียดอ่อน จึงไม่แปลกใจที่ทุกวันนี้จะมีความขัดแย้งในประเด็นนี้ และก็ไม่วายที่จะมีคนคึกคะนองทำอะไรไม่คิดหน้าคิดหลัง จึงเกิดประเด็นเดือดขึ้นมา เรื่องของเรื่องนั้นมาจาก South Park การ์ตูนตลกยอดฮิตของอเมริกัน ที่ ขึ้นชื่อว่าเสียดสีกัดแหลกไม่แคร์สื่อกันเลย ที่ดันเอาท่านศาสดาโมฮัมหมัดไปล้อเลียน โดยจับท่านไปแต่งชุดหมี ในตอนที่ 200 ของเรื่องนี้ ซึ่งสร้างความไม่พอใจแก่ชาวมุสลิมในอเมริกา โดยเฉพาะ กลุ่ม "มุสลิมปฏิวัติ" ที่รู้จักกันดีว่าเป็นกลุ่มสนับสนุนญีฮัด(สงครามศาสนา) และ กลุ่ม อัลกออิฎะ (หรือ อัลไกด้า) นั้น ได้ออกมาประนามเรื่องนี้ผ่านทางเว็บไซต์ของพวกเขา โดยกล่าวว่าเป็นการดูหมิ่นศาสดาของพวกเขาอย่างแรง แถมยังขู่ฆ่าผู้แต่งเรื่องนี้กันเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ชาวมุสลิมนอกสหรัฐฯกลับไม่มีใครสนใจข่าวนี้ ราวกับว่าไม่มีเรื่อง South Park ฉาย ซึ่ง South Park เคยล้อเลียนศาสดาโมฮัมหมัดครั้งนึง ซึ่งเป็นตอนที่ฉายก่อนเหตุการณ์ 11 ก.ย. 2001
......ไม่อยากจะคอมเม้นต์อะไรมาก เอาเป็นว่า จะทำอะไรก็นึกถึง "ใจเขา ใจเรา" บ้างนะครับ....................
แหล่งข่าว: [You must be registered and logged in to see this link.]เผยลิสต์ผู้พากย์ตัวละครหลัก บาคุแมน ฉบับอนิเม
เว็บไซต์หลักของอนิเม บาคุแมน วัยซนคนการ์ตูน ที่จะออกฉายทางช่อง NHK เดือนก.ค.นี้นั้น ได้เปิดเผยรายชื่อนักพากย์ตัวละครของเรื่องนี้แล้ว ซึ่งตอนนี้มีแค่ตัวละครหลักอย่าง ชูจิน,ไซโค,มิโฮะ และ มิโยชิ เท่านั้น ส่วนจะเป็นใครบ้างนั้นไปดูกันเลย
Mashiro Moritaka (Saiko) - Abe Atsushi (Kamijou Touma - To Aru Majutsu no Index, Kosuda Takashi - B gata H kei)
Takagi Akito (Shujin) - Hino Satoshi (Sakai Yuuji - Shakugan no Shana, Hiraga Saito - Zero no Tsukaima)
Azuki Miho - Hayami Saori (Musubi - Sekirei, Ikaros - Sora no Otoshimono)
Miyoshi Kaya - Yahagi Sayuri (Maaka Karin - Karin, Sairenji Haruna - To Love Ru)
แหล่งข่าว:http://www9.nhk.or.jp/anime/bakuman/
[You must be registered and logged in to see this link.] โดยคุณ Mikamura KaoruToHeart2 มี OVA ชุดใหม่
Frontier Works ได้ประกาศเมื่อวันที่ 23 เม.ย.ที่ผ่านมาว่า พวกเขาเตรียมจัดอีเว้นต์ "Joint OVA Utawarerumono x ToHeart2 Event" ในวันที่ 23 พ.ค.ที่โยโกฮาม่า ซึ่งงานอีเว้นต์ดังกล่าวถือเป็นการเปิดตัว OVA ชุดใหม่ของ ToHeart2 อนิเมที่ดัดแปลงจากเกมแนววิชวลโนเวลชื่อเดียวกันของค่าย AQUAPLUS ซึ่งก่อนหน้านี้ ToHeart2 มี OVA ToHeart2 adplus ออกวางขายเมื่อต.ค.ปีที่แล้ว อีกทั้งในงานนี้ยังเป็นการฉาย OVA แผ่น 3 ซึ่งเป็นแผ่นจบของ Utawarerumono ที่จะออกวางขายในเดือนมิ.ย.นี้อีกด้วย

ในงานดังกล่าว มีการยืนยันว่า เรียวโกะ โอโนะ กับ เอมะ โคงุเระ นักพากย์จาก ToHeart2 และ เรียวกะ ยูซึกิ กับ ทสึโยชิ โคยาม่า นักพากย์จาก Utawarerumono จะมาร่วมในงานนี้ด้วย โดยทั้งสี่นั้นจะมาพูดคุยเกี่ยวกับ OVA ชุดใหม่ พร้อมมินิคอนเสิร์ต
แหล่งข่าว:Saishin Anime Joho,animenewsnetwork.comนินจารันทาโร่ เตรียมเป็นหนังคนแสดง!?
เป็นการ์ตูนนินจาอีกเรื่องนึงที่กำลังจะตามรอยนินจาฮาโตริไปเป็นหนังคนแสดงอีกเรื่อง สำหรับ Nintama Rantaro หรือ ที่ใครหลายคนชินตากับสามสหายนินจาจอมป่วน ที่มากันในวันเสาร์ช่วงเช้าทางช่อง 9 เมื่อหลายปีก่อน โดยผู้ที่จะมารับหน้าที่กำกับในเวอร์ชั่นคนแสดงนี้ ไม่ใช่ใครอื่น ทาคาชิ มิอิเคะ ผกก.จากหนังเรื่อง Yatterman กับ Crows Zero นั่นเอง และได้ เซย์ชิโร่ คาโต้ นักแสดงวัย 8 ขวบ มารับบทเป็นรันทาโร่ เช่นกัน แต่วันออกฉายนั้นยังไม่ระบุ
อนิเมนินจารันทาโร่นั้น ดัดแปลงมาจาก Rakudai Ninja Rantaro ผลงานการ์ตูนแก๊กธีมนินจาของ อ.โซบี อามาโกะ เป็นเรื่องราวการผจญภัยของรันทาโร่และสหายนินจาฝึกหัดจากโรงเรียนนินจา ยุคเซ็นโงคุ (ยุคสงครามระหว่างแคว้น) ซึ่งพวกเขาทั้ง 3 นี้ถูกเรียกว่า นินทามะ (ซึ่งมาจากคำว่า นินจา และ ทามาโกะ ที่แปลว่าไข่ มารวมไว้เข้าด้วยกัน) โดยอนิเมออกฉายครั้งแรกปี 1993 และมีหนังจอเงินตามมาในปี 1996.... ส่วนเวอร์ชั่นหนังคนแสดงของเรื่องนี้จะเข้าฉายในบ้านเราหรือไม่นั้น ก็ต้องลุ้นกันครับ

แหล่งข่าว: Sports Nippon,animenewsnetwork.comรายละเอียดอนิเมจอเงิน Buddha ของ เท็ตซึกะ โอซามุ
เป็นการ์ตูนดัดแปลงจากพุทธประวัติของพระพุทธเจ้าที่น่าสนใจเหมือนกัน สำหรับ Buddha ผลงานของอ.เท็ตซึกะ โอซามุ โดย เว็บไซต์ของTezuka Productions ได้แจ้งว่า Buddha กำลังจะมีอนิเมจอเงินในชื่อว่า Tezuka Osamu no Buddha -Akai Sabaku yo! Utsukushiku- ซึ่งเนื่อเรื่องั้นจะเป็นการบอกเล่าพุทธประวัติของพระพุทธเจ้าตามมุมมองของอ.โอซามุ นับตั้งแต่เริ่มต้นในฐานะของเจ้าชายสิทธัตถะ จนกระทั่งได้ค้นพบแก่นแท้ของการดับทุกข์ และกลายเป็นพระพุทธเจ้า ศาสดาของศาสนาพุทธ (แน่นอนว่ารายละเอียดคงต่างจากที่บ้านเราเคยเรียนไปพอสมควร)
โดยอนิเมชุดนี้ได้ ยาสุโอมิ อิชิฟูจิ เป็นผู้กำกับ เรย์โกะ โยชิดะ เป็นผู้เขียนบท และ ฮิเดอากิ มานิวะ เป็นผู้ออกแบบตัวละคร โดยมี Toei Animation ผลิตอนิเมชุดนี้ควบคู่กับ Tezuka Productions โดย Warner Brothers เป็นผู้จัดจำหน่ายอนิเมจอเงินชุดนี้ ออกฉายในโรงทั่วญี่ปุ่น วันที่ 28 พ.ค. 2011 ส่วนบ้านเราจะได้ดูหรือไม่นั้น ก็ 50-50 ล่ะครับ
แหล่งข่าว:animenewsnetwork.comสัปดาห์พ่อบ้านเหมา 3 แต่คนเล็กฯคว้าที่ 1 อันดับการ์ตูนขายดีที่ญี่ปุ่น
อันดับการ์ตูนขายดีที่ญี่ปุ่นของ Oricon ในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา ประจำวันที่ 12-18 เม.ย.นั้น ปรากฏว่า 10 อันดับแรกนั้น พ่อบ้านลูกหนี้ ฮายาเตะ เล่นเหมาซะสามอันดับเลย ในอันดับที่ 5-7 ซึ่งที่ติดมาเยอะก็ไม่ต้องแปลกใจเพราะเล่นขายทีสองเล่มรวด เล่มที่ 23-24 (แถมสองเล่มนี้ยังสามารถเอาหน้าปกมาต่อรูปกันได้อีกแนะ) อีกทั้งยังมีแบบ Service Pack หรือ แบบLimited Edition ของ 2 เล่มดังกล่าวด้วย

อย่างไรก็ตาม อันดับ 1 ในช่วงสงกรานต์เป็นของ ยอดนักบาสร่างเตี้ย ที่ชนะใครเขาไม่ค่อยเป็น อย่าง คนเล็กทะยานฟ้า เล่ม 27 ตามมาด้วย ตราบวันฟ้าใส ของ อ.จิกะ อุมิโนะ เล่มที่ 4 และ ครอสเกม เล่มจบ เล่มที่ 17 ตามมาในอันดับ 3

1 คนเล็กทะยานฟ้า เล่ม 27
2 ตราบวันฟ้าใส เล่ม 4
3 Cross Game เล่ม 17
4 Air Gear ขาคู่ทะลุฟ้า เล่ม 28
5 ฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน เล่ม23
6 ฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน เล่ม24
7 ฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน เล่ม23 & เล่ม24 ver.Service Pack
8 Neon Genesis Evangelion เล่ม12
9 ชมรมรักคลับมหาสนุก เล่ม16
10 เซียนเกมรัก ขอเป็นเทพนักจีบ เล่ม8

แหล่งข่าว:Oricon,Tohanผล Anime Grand Prix ครั้งที่ 32
ส่งท้ายข่าวสัปดาห์นี้ ด้วยผล Anime Grand Prix ของนิตยสาร Animage ที่ได้จัดทำขึ้นเป็นธรรมเนียมทุกๆปี ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 32 แล้ว โดยเรื่องที่อยู่ในลิสต์นี้ล้วนเป็นอนิเมที่ออกฉายช่วงระหว่าง เม.ย. 2009 - มี.ค. 2010 ซึ่งผลนั้นจะโดนใจใครหลายคนหรือไม่นั้น ไปดูกันเต็มอิ่มเลยคร้าบ
อันดับอนิเมยอดเยี่ยม

1. Eden of the East
2. Bakemonogatari
3. Rebuild of Evangelion 2.0: You can [Not] Advance
4. The Disappearance of Haruhi Suzumiya
5. K-ON!
6. Fullmetal Alchemist: Brotherhood
7. Summer Wars
8. Durarara!!
9. Macross Frontier ~Itsuwari no Utahime~
10. Darker than Black: Ryuusei no Gemini
11. To Aru Kagaku no Railgun
12. Kimi ni Todoke
13. Gintama
14. Hetalia Axis Powers
15. Tokyo Magnitude 8.0
16. Sengoku Basara
17. One Piece Film 10: Strong World
18. Eve no Jikan
19. Saki
20. Baka to Test to Shoukanjuu
21. So-Ra-No-Wo-To
22. Phantom ~Requiem for the Phantom~
23. Cross Game
24. Kemono no Souja Erin

อันดับตัวละครชายยอดเยี่ยม

1. Kyon (Suzumiya Haruhi no Yuutsu)
2. Sakata Gintoki (Gintama)
3. Edward Elric (Fullmetal Alchemist)
4. Araragi Koyomi (Bakemonogatari)
5. Date Masamune (Sengoku Basara)
6. Takizawa Akira (Eden of the East)
7. Hei (Darker than Black: Ryuusei no Gemini)
8. Orihara Izaya (Durarara!!)
9. Sugisaki Ken (Seitokai no Ichizon)
10. Shinji Ikari (Rebuild of Evangelion 2.0)

อันดับตัวละครหญิงยอดเยี่ยม

1. Yui Hirasawa (K-ON!)
2. Sheryl Nome (Macross Frontier)
3. Yuki Nagato (Suzumiya Haruhi no Yuutsu)
4. Mio Akiyama (K-ON!)
5. Suzumiya Haruhi (Suzumiya Haruhi no Yuutsu)
6. Hitagi Senjougahara (Bakemonogatari)
7. Ritsu Tainaka (K-ON!)
8. Misaka Mikoto (To Aru Kagaku no Railgun)
9. Kobato Hanato (Kobato)
10. Hinagiku Katsura (Hayate no Gotoku!!)

เพลงยอดเยี่ยม
1. Dont say “Lazy” (K-ON! ED)
นักพากย์ยอดเยี่ยม
1. Sawashiro Miyuki (Canaan, Kanbaru Suruga, Bakemonogatari)
แหล่งข่าว:Animage Magazine June 2010,
[You must be registered and logged in to see this link.]

ที่มา [You must be registered and logged in to see this link.]
ขึ้นไปข้างบน Go down
Admin
BOSS of CartoonClub
BOSS of CartoonClub
avatar

ที่อยู่ : Vongola Family

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 19-25 เมษายน 2553   Mon May 03, 2010 4:21 am

โอ้ว

ยาวจริงๆ

อ่านไม่หมดแฮะ

แต่ก็ขอบคุณค่ะ


Spoiler:
 
ขึ้นไปข้างบน Go down
http://cartoonclubth.forumotion.com
Blackstar40
LEVEL 1
LEVEL 1
avatar

ที่อยู่ : Death City

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 19-25 เมษายน 2553   Thu May 13, 2010 7:03 am

ผมมา้ย้ำ2เรื่องนี้ครับ

1. Eden of the East

7. Summer Wars

อยากบอกว่า เรื่องนี้ต้องดูกันให้ได้นะครับ

เรื่องแรก พระเอกสุดยอดมากๆ เป็นคนดีสุดๆ

เรื่องที่สอง ก็เช่นกัน พระเอกเป็นคนดีและสุดยอดมากๆ

อันดับตัวละครชายยอดเยี่ยม

6. Takizawa Akira (Eden of the East)
^
^
เยส!!! ทาเคซาว่า ติดอันดับกับเขาด้วย อยากบอกว่า

"ไอ้จ้อน" ของนายยอดมาก (ดูตอนที่1เอาแล้วจะรู้มันสุดยอดขนาดไหน)
ขึ้นไปข้างบน Go down
Ray=penber
LEVEL 2
LEVEL 2
avatar

ที่อยู่ : โกคุโยแลนด์แดนแห่งอิวะ

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 19-25 เมษายน 2553   Sun May 22, 2011 1:53 am

ติ้วๆๆๆๆๆๆๆ

ตาลายเลย
ขึ้นไปข้างบน Go down
SaYa
CEDEF
CEDEF
avatar

ที่อยู่ : ดาดฟ้านามิโมริ(ไปอยู่ตรงนั้นเพื่อ?)

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 19-25 เมษายน 2553   Sat May 28, 2011 4:23 am

ยาวสุดยอดดด!!!
ช็อคอันดับตัวละครชาย

8. Orihara Izaya (Durarara!!)

ไอ่ตัวเกรียนติดกับเค้าด้วย=[]=!!!!//โดนFCอิซายะตบ
แต่ปลื้มแฮะ กินทามะกับฮารุฮิได้ด้วยT^T
เคียวน์ได้อันดับ1....
บร๊ะเจ้า=[]=!!!//ลงไปชักกะดิ้น
(สุดท้ายก็ได้แค่"ลงไปชักกะดิ้น"เท่านั้น<<ยืมมุขกินทามะมาเฉย)


[You must be registered and logged in to see this image.]
[You must be registered and logged in to see this image.]
ขึ้นไปข้างบน Go down
 
บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 19-25 เมษายน 2553
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
CT ศูนย์รวมคนรักการ์ตูนในประเทศไทย!!! :: Cartoon Club Thailand :: Announced - ประกาศ-
ไปที่: