CT ศูนย์รวมคนรักการ์ตูนในประเทศไทย!!!

CT ศูนย์รวมคนรักการ์ตูนในประเทศไทย!!!

เหล่าคนรักการ์ตูนทั้งหลาย ได้เวลารวมตัวกันแล้ว!!!
 
บ้านPortalCalendarช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 ลัคกี้ สตาร์

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
kyoya11
CEDEF
CEDEF
avatar


ตั้งหัวข้อเรื่อง: ลัคกี้ สตาร์   Thu May 06, 2010 12:27 am

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

ลัคกี้ ☆ สตาร์
ชื่อไทย ลัคกี้ ☆ สตาร์
ชื่อญี่ปุ่น らき☆すた
ชื่ออังกฤษ Lucky☆Star
ประเภท โชเน็น
แนว ตลก, ชีวิตประจำวัน
หนังสือการ์ตูน

ผู้แต่ง โยชิมิสึ คางามิ
สำนักพิมพ์ คาโดคาว่า โชเท็น
บันได เอ็นเตอร์เท็นเม้นท์
Daiwon C.I.
สยามอินเตอร์คอมิกส์
นิตยสาร คอมทิค, โชเน็นเอซ
ตีพิมพ์เมื่อ มกราคม 2004 – ปัจจุบัน
จำนวนเล่ม 7
6
เกม
ลัคกี้ ☆ สตาร์ โมเอะ ดริล
สร้างโดย คาโดคาว่า โชเท็น
จัดจำหน่ายโดย คาโดคาว่า โชเท็น
แนว ผจญภัย, การศึกษา, ปริศนา
เรทติ้ง CERO: ทุกเพศทุกวัย
สำหรับเครื่อง นินเทนโด ดีเอส
จำหน่ายเมื่อ 1 ธันวาคม 2004
ภาพยนตร์การ์ตูนโทรทัศน์

ผู้กำกับ ยามาโมโต้ ยูทากะ (1-4)
ทาเคโมโตะ ยาสุฮิโระ (5-24)
ออกแบบตัวละคร โฮริงุจิ ยูคิโกะ
ผลิตโดย เกียวโตแอนิเมชัน
ลิขสิทธิ์ Kadokawa Pictures, Bandai Entertainment
Madman Entertainment
โรสแอนิเมชัน[1]
ฉายทาง Chiba TV, KBS Kyoto, SUN-TV, Tokyo MX
ฉายครั้งแรก 8 เมษายน - 16 กันยายน 2007
จำนวนตอน 24
เกม
ชิน ลัคกี้ ☆ สตาร์ โมเอะ ดริล ~ทาบิดาจิ~
สร้างโดย คาโดคาว่า โชเท็น
จัดจำหน่ายโดย คาโดคาว่า โชเท็น
แนว ผจญภัย, การศึกษา, ปริศนา
เรทติ้ง CERO: ทุกเพศทุกวัย
สำหรับเครื่อง นินเทนโด ดีเอส
จำหน่ายเมื่อ 24 พฤษภาคม 2007
หนังสือการ์ตูน
ลัคกี้ สตาร์ พ็อคเก็ต ทราเวลเลอร์ส
ผู้แต่ง โยชิมิสึ คางามิ
สำนักพิมพ์ คาโดคาว่า โชเท็น
ตีพิมพ์เมื่อ 26 พฤศจิกายน 2007 – 2008
จำนวนเล่ม 1
เกม
ลัคกี้ สตาร์: เรียวโอ กาคุเอ็น โอโตไซ
สร้างโดย คาโดคาว่า โชเท็น
จัดจำหน่ายโดย คาโดคาว่า โชเท็น
แนว โรมานซ์-ผจญภัย, วิชวลโนเวล
เรทติ้ง CERO: 12 ปีขึ้นไป
สำหรับเครื่อง เพลย์สเตชัน 2
จำหน่ายเมื่อ 24 มกราคม 2008
นิยาย
ลัคกี้ สตาร์: เมอร์เดอร์ เคส
ผู้แต่ง ทาเคอิ โทกะ
ผู้วาดภาพประกอบ โยชิมิซึ คางามิ
สำนักพิมพ์ คาโดคาว่าโชเท็น
ตีพิมพ์เมื่อ 1 กันยายน 2007 – ปัจจุบัน
จำนวนเล่ม 3
นิยาย
ลัคกี้ สตาร์: ยูรุยูรุ เดย์ส
ผู้แต่ง มาจิดะ โทโกะ
สำนักพิมพ์ คาโดคาว่าโชเท็น
ตีพิมพ์เมื่อ 10 กันยายน – 10 ธันวาคม 2008
จำนวนเล่ม 1
โอวีเอ
ลัคกี้ สตาร์: ออริจินอล โนะ วิชช่วล โทะ แอนิเมชั่น
ผู้กำกับ ทาเคโมโตะ ยาสุฮิโระ
ผลิตโดย เกียวโตแอนิเมชัน
จำนวนตอน 1
จำหน่ายเมื่อ 26 กันยายน 2008
ความยาว 42 นาที
เกม
ลัคกี้ ☆ สตาร์ เน็ตไอดอล เมอิสเตอร์
สร้างโดย คาโดคาว่า โชเท็น
จัดจำหน่ายโดย คาโดคาว่า โชเท็น
แนว ซิมมูเลชัน
เรทติ้ง CERO: 12 ปีขึ้นไป
สำหรับเครื่อง เพลย์สเตชันพอร์เทเบิล
จำหน่ายเมื่อ 24 ธันวาคม 2009
ส่วนหนึ่งของสารานุกรมการ์ตูนญี่ปุ่น

ลัคกี้ ☆ สตาร์ (ญี่ปุ่น: らき☆すた Raki☆Suta ทับศัพท์จาก Lucky☆Star ?) เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นสี่ช่องจบ โดย โยชิมิสึ คางามิ ซึ่งได้รับการตีพิมพ์ลงในนิตยสาร คอมทิค ของค่าย คาโดคาว่าโชเท็น ตั้งแต่ฉบับเดือนมกราคม 2004 ส่วนฉบับเนื้อเรื่องยาวนั้ได้รับการตีพิมพ์ลงในนิตยสารอื่นๆ เช่น โชเน็นเอซ เป็นต้น

เดิมทีเรื่องนี้ไม่ได้รับการตีพิมพ์ลงต่อเนื่อง แต่เมื่อนิตยสาร คอมทิค ได้ตัดสินใจที่จะเพิ่ม ลัคกี้ ☆ สตาร์ ลงไปด้วย เพราะว่าเรื่องนี้ได้รับความนิยมจากผู้อ่านเป็นอย่างมาก ต่อมาจึงเริ่มหันมาตีพิมพ์ลงต่อเนื่องเหมือนกับ การ์ตูนสี่ช่อง เรื่องอื่นๆ ในด้านเนื้อหาจะไม่เน้นไปที่จุดใดจุดหนึ่งเป็นหลัก แต่จะจับเอาเรื่องราวเกี่ยวกับสิ่งรอบตัวประจำวันของแต่ละตัวละครมาสื่อแทน ซึ่งทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในวันที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2547 ก็ได้มีการวางจำหน่าย ดราม่าซีดี ในวันที่ 1 ธันวาคม ในปีเดียวกัน วิดีโอเกม สำหรับเครื่องเล่น นินเทนโด ดีเอส ก็ได้ถูกนำมาวางจำหน่ายภายใต้ชื่อว่า ลัคกี้ ☆ สตาร์ โมเอะ ดริล ต่อมาก็ได้มีการวางแผนที่จะวางจำหน่ายอีกเกม ภายใต้ชื่อว่า ชิน ลัคกี้ ☆ สตาร์ โมเอะ ดริล สำหรับเครื่อง นินเทนโด ดีเอส และวางจำหน่ายในวันที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2550 ในเดือน กันยายน 2006 นิตยสารของ เกียวโตแอนิเมชัน ก็ได้เผยว่าจะนำเรื่องนี้ไปทำเป็น อะนิเมะ โดยมีความยาว 24 ตอนจบ ออกอากาศระหว่างวันที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2550 ถึงวันที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2550

เนื้อเรื่อง
เนื้อหาของ ลัคกี้ ☆ สตาร์ จะหยิบเอาเรื่องราวที่เกี่ยวกับสิ่งรอบตัว ที่เป็นประจำวันของกลุ่มนักเรียนหญิงในโรงเรียนระดับชั้นมัธยมปลายของญี่ปุ่น ในเมืองคาซึคาเบะ จังหวัดไซตามะ ที่เสียดสีกลุ่มคนการ์ตูนเล็กน้อย ตัวเอกของเรื่องคือ อิซึมิ โคนาตะ นักเรียนหญิงผู้เป็นเลิศทั้งในด้านกีฬาและการเรียน แต่กลับไม่เข้าชมรมสังกัดไหนเลย นั่นก็เป็นเพราะว่าการเข้าชมรมหรือกลุ่มกิจกรรมเหล่านั้น จะทำให้เธออดดูการ์ตูน และเสียเวลาเล่นเกมของเธอไป แม้ว่าเธอจะเป็นคนที่เกียจคร้านซักแค่ไหน แต่สำหรับเรื่องอะนิเมะ หรือวิดีโอเกมที่เธอชอบแล้ว เธอจะทุ่มเวลาและให้ความสนใจกับมันเป็นพิเศษมากว่าสิ่งใดๆ เสียอีก เนื้อหาที่ตีพิมพ์นั้นจะเริ่มต้นจากการพบกันของตัวละครทั้ง 4 ในปีแรกของการเข้าศีกษาในระดับชั้นมัธยมปลาย คือ อิซึมิ โคนาตะ, ฮิอิรากิ คางามิ, ฮิอิรากิ สึคาสะ และ ทาคาระ มิยูกิ และเมื่อเนื้อเรื่องดำเนินต่อไป พวกเธอก็จะเปลี่ยนระดับชั้นไปด้วย


ตัวละครหลัก
ดูบทความหลักที่ ตัวละครในลัคกี้ สตาร์

ตัวละครหลักใน ลัคกี้ ☆ สตาร์ (จากซ้ายไปขวา) : สึคาสะ, โคนาตะ, คางามิ, และ มิยูกิอิสึมิ โคนาตะ
(ญี่ปุ่น: 泉 こなた Izumi Konata ?)
ให้เสียงโดย: ฮิโรฮาชิ เรียว (ดราม่า ซีดี), ฮิราโนะ อายะ (อะนิเมะ)
โคนาตะ หรือ "โคนะจัง" ที่เพื่อนๆ เรียกกัน เธอเป็นคนที่เบื่อง่ายมากหากสิ่งเธอที่เธอกกำลังทำอยู่นั้นมันไม่ได้กระตุ้นความสนใจของเธอ ความจริงแล้วเธอก็เป็นคนที่การเรียนดี กีฬาเยี่ยม แต่เธอกลับเบื่อที่จะต้องมานั่งเรียนในห้องเรียน เพราะเธอคิดว่ามันดูยาก อย่างไรก็ตาม เธอก็ยังเป็นคนที่มีความสามารถในการท่องจำหนังสือเรียนเป็นจำนวนมาก ก่อนเวลาสอบเพียงไม่กี่วัน เธอรัก วิดีโอเกม เป็นอย่างมาก แถมยังเล่นเกมเก่งทุกประเภทซะด้วย ขนาดคางามิที่ว่าเก่งเรียน ยังแพ้เธอเวลาเล่นเกมตอบปัญหาความรู้รอบตัว ตัวเธอเองก็ไม่เกี่ยงว่าเกมที่เธอเล่นจะเป็นประเภทอะไร เพราะเธอเล่นได้หมด ตัวอย่างเกมที่เธอเล่นก็มี "ลัคกี้ ☆ สตาร์ โมเอะ ดริล" (เกมตอบปัญหา ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับ "ลัคกี้ ☆ สตาร์"), "Monster Hunter 2", เกมออนไลน์ หรือแม้แต่เกมสำหรับผู้ใหญ่ นอกจากวิดีโอเกมที่เธอรักแล้ว เธอยังรัก อะนิเมะ อีกด้วย นั่นก็เป็นเพราะว่าเธอจะดูมันในระหว่างที่พ่อของเธอกำลังเล่นเกมอยู่ เมื่อพ่อของเธอซื้อเกมสำหรับผู้ใหญ่ มาเพื่อที่จะเล่นเอง แต่เธอก็ยังสามารถเอาออกมาเล่นเองได้ ซึ่งเธอก็เคยบอกไว้ว่าถ้าเธออายุ 18 เมื่อไหร่ เธอจะหาซื้อมาเล่นเองบ้าง
จากการที่เธอใช้เงินส่วนมากไปกับวิดีโอเกมและโดจินชิ ทำให้เธอต้องหางานพิเศษทำเพื่อหาเงิน ซึ่งเธอก็ได้งานพิเศษที่ร้านน้ำชาคอสเพลย์ ซึ่งนั่นก็เข้าทางกับที่เธอชอบในด้านนี้เลย ส่วนในเรื่องเกมออนไลน์ เธอมักจะเล่นเป็นตัวละครชาย แถมไม่มีใครรู้อีกด้วย เพราะเธอก็รู้ว่าผู้เล่นส่วนใหญ่จะใช้ตัวละครที่ไม่ตรงกับเพศของตัวเองกัน เธอมักจะเล่นเกมออนไลน์อยู่จนดึก และไปหลับในห้องเรียน ซึ่งสร้างความรำคาญให้กับอาจารย์นานาโกะ ของเธออยู่บ่อยๆ
ฮิรากิ คางามิ
(ญี่ปุ่น: 柊 かがみ Hiiragi Kagami ?)
ให้เสียงโดย: โคชิมิซุ อามิ (ดราม่า ซีดี), คาโต้ เอมิริ (อะนิเมะ)
คางามิเป็นพี่สาวฝาแฝดของสึคาสะ ที่โรงเรียน การเรียนของเธอจัดได้ว่าเก่งเลยทีเดียว แถมยังเป็นคนที่ตั้งใจเรียนซะด้วย เธอมีหน้าที่เป็นคณะกรรมการนักเรียนในชั้นปีแรกของมัธยมปลาย เธอเรียนอยู่คนละห้องกับสึคาสะและโคนาตะ แต่ช่วงพักกลางวันพวกเธอมักจะมาทานอาหารกลางวันด้วยกันทุกคนเสมอ และเธอก็ได้เลือกเข้าเรียนในสายมนุษย์ศาสตร์ในปีสอง ซึ่งเป็นทางที่จะทำให้เธอได้มาอยู่กับเพื่อนๆ ของเธอ แต่กลายเป็นว่าเธอต้องไปเรียนอยู่ห้องอื่น และเป็นอย่างนี้เช่นเดียวกันในปีสามของเธอ เธอมักจะถูกเรียกว่า "คางามิน" เป็นคนที่ออกจะมั่นใจในตัวเองมากเล็กน้อย แต่ในเรื่องทำอาหารนี่ตรงกันข้ามกับน้องสาวฝาแฝดของเธอเลยทีเดียว
คางามิจัดได้ว่าเป็นตัวละครประเภท ปากอย่างใจอย่าง แม้ว่าบางทีเธอจะแข็งกระด้าง แต่เธอก็มีด้านที่ขี้อายอยู่เหมือนกัน ซึ่งเข้าประเภทที่เรียกว่า ซึนเดเระ เลยทีเดียว สิ่งหนึ่งที่เธอเหมือนกับโคนาตะ คือเธอชอบเล่น วิดีโอเกม เหมือนกัน แต่เล่นคนละประเภทกันกับโคนาตะ คากามิชอบเล่นเกมประเภทเดินยิงด้านข้าง และนอกจากนั้นยังชอบอ่านหนังสือพวก ไลท์ โนเวล แต่นั่นก็ทำให้เธอรู้สึกเหงา เพราะรอบตัวเธอไม่มีใครที่จะมาพูดคุยกับเธอในเรื่องนี้เลย
ฮิรากิ สึคาสะ
(ญี่ปุ่น: 柊 つかさ Hiiragi Tsukasa ?)
ให้เสียงโดย: นาคาฮาระ ไม (ดราม่า ซีดี), ฟุคุฮาระ คาโอริ (อะนิเมะ)
สึคาสะเป็นน้องสาวฝาแฝดของคางามิ พวกเธออาศัยอยู่กับพี่น้องอีก 2 และพ่อ-แม่ รวมเป็น 6 คนทั้งครอบครัว พร้อมกับเครือญาติของเธอ เธออยู่ห้องเรียนเดียวกันกับโคนาตะ การเรียนและกีฬาเธอแทบจะเรียกได้ว่าไม่เอาถ่าน แต่ถ้าเป็นเรื่องทำอาหารล่ะถือได้ว่าชำนาญเลยทีเดียว เป็นคนที่มีมนุษย์สัมพันธ์ดี แม้จะออกเหนียมๆ ไปบ้าง
ทาคาระ มิยูกิ
(ญี่ปุ่น: 高良 みゆき Takara Miyuki ?)
ให้เสียงโดย: นาคายาม่า เอรินะ (ดราม่า ซีดี), เอนโด อายะ (อะนิเมะ)
มิยูกิเป็นคุณหนูจากตระกูลมหาเศรษฐี เป็นคนที่สวย ฉลาด แถมยังมีมนุษย์สัมพันธ์ดีอีกด้วย เธอเป็นกรรมการนักเรียนและเป็นเพื่อนสนิทของคางามิ มิยูกิเรียนอยู่ห้องเดียวกันกับโคนาตะและสึคาสะ แม้ว่าเธอจะอยู่กลุ่มเดียวกันกับพวกโคนาตะ แต่เธอก็ไม่เคยโดนอ.นานาโกะ ลงโทษเลย และเธอยังเป็นที่ไว้วางใจของนักเรียนทุกคนในชั้นมากกว่าอ.นานาโกะเสียอีก
เธอมักจะถูกเพื่อนๆ เรียกกันว่า สาวแว่น ซึ่งสายตาของเธอก็สั้นกว่า 0.1 ซึ่งเธอเริ่มเป็นตั้งแต่เธอเริ่มอ่านหนังสือเองในที่มืด หลังจากที่แม่ของเธออ่านหนังสือให้เธอฟังและเผลอหลับไป เธอรักการอ่านมาก แต่เธอไม่อ่านไลท์ โนเวล
สื่อรูปแบบต่าง ๆ
มังงะ
ลัคกี้ ☆ สตาร์ ในรูปแบบมังงะ นั้นได้เริ่มตีพิมพ์ครั้งแรกลงในนิตยสาร คอมทิค ของประเทศญี่ปุ่นในเดือนมกราคม ปี 2004 มาจนถึงปัจจุบัน และมีฉบับรวมเล่มตีพิมพ์ออกมาแล้ว 4 เล่ม ภายใต้ลิขสิทธิ์ของ คาโดคาว่า โชเท็น เล่มแรกวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 8 มกราคม พ.ศ. 2547 เล่มสองวางจำหน่าย 10 สิงหาคม พ.ศ. 2547 เล่มสามวางจำหน่าย 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2548 เล่มสี่ วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2550 และเล่มห้า วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2550 ส่วนในประเทศไทยทางสำนักพิมพ์สยามอินเตอร์คอมิกส์ได้ลิขสิทธิ์เรื่องนี้ โดยเล่มหนึ่งได้มีกำหนดการวางจำหน่ายแล้วในวันที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2550[2] เล่มสองได้วางจำหน่ายในวันที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2550 เล่มสามวางจำหน่ายในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551 เล่มสี่วางจำหน่ายในวันที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2551 และเล่มห้าวางจำหน่ายในวันที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2551

นอกจากนิตยสาร คอมทิค แล้ว มังงะของเรื่องนี้ยังปรากฏในนิตยสารอื่นๆ ในเครือของคาโดคาว่าอีกด้วย เช่น โชเน็น เอซ,นิวไทป์, คอมพเอซ, ดรากอน แมกกาซีน, โมบาย นิวไทป์ และ คาโดคาว่า ฮอตไลน์ ให้เห็นกันอยู่เรื่อยๆ

วิดีโอเกม
นินเทนโด ดีเอส
ในเวอร์ชันวิดีโอเกม จะใช้ชื่อว่า ลัคกี้ ☆ สตาร์ โมเอะ ดริล (ญี่ปุ่น: らき☆すた 萌えドリル Raki ☆ Suta Moe Doriru ?) ซึ่งวางจำหน่ายไปในวันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2547 ในเครื่อง นินเทนโด ดีเอส ซึ่งจะมีแบบจำนวนจำกัดอยู่ด้วย ซึ่งในรูปแบบจำนวนจำกัดนั้นมีส่วนพิเศษเพิ่มมามากมาย ซึ่งจะวางจำหน่ายปะปนไปกับแบบธรรมดา และแบบจำนวนจำกัดนี้จะถูกเรียกว่า "DX Pack" และต่อมาก็ได้มีการวางแผนที่จะจำหน่ายเกมใหม่ ภายใต้ชื่อว่า ชิน ลัคกี้ ☆ สตาร์ โมเอะ ดริล ~ทาบิดาจิ~ (ญี่ปุ่น: 真・らき☆すた 萌えドリル~旅立ち~ Shin Raki ☆ Suta Moe Doriru ~Tabidachi~ ?) สำหรับเครื่อง นินเทนโด ดีเอส ในวันที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2550

เกมแรกจะเป็นประเภทเกมฝึกสมอง โดยที่ตัวเกมจะทดสอบผู้เล่นในทักษะต่างๆ และในด้านความจำ โดยที่ตัวละครจะต้องไล่ตอบคำถามของตัวละครตัวอื่นๆ ไปเรื่อยๆ รวมไปถึงใน "Drama ☆ Mode" ซึ่งผู้เล่นจะได้เล่นในรูปแบบเกมผจญภัยขนาดย่อม โดยเป้าหมายคือการพาตัวละครไปที่ อากิฮาบาระ โดยการตอบคำถามและเล่นมินิเกม (ทั้งหมด 5 เกม) ที่จะโผล่ออกมาให้เล่นตลอดเกม

จุดสังเกต
ในเกมจะมีจุดที่น่าสนในการเล่นคนเดียวในโหมด "Hitasura ☆ Drill" และ "Drama ☆ Mode" คือผู้เล่นสามารถที่จะลิงก์เล่นกับผู้เล่นคนอื่นๆ ที่กำลังเล่นอยู่ได้ด้วย ซึ่งผู้เล่นสามารถที่จะนำตัวละครที่ตนสร้างไว้ใน "Drama ☆ Mode" มาเล่นกันได้ และถ้าผู้เล่นต้องการที่จะใช้ท่าไม้ตายพิเศษเพื่อต่อสู้กับผู้เล่นอีกคนในขณะที่กำลังลิงก์เล่นด้วยกันอยู่ ผู้เล่นจะต้องตะโกนชื่อของท่าไม้ตายนั้นใส่ในไมโครโฟนด้วย
ใน Drama ☆ Mode ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นผู้ช่วยของตัวละครตัวใดตัวหนึ่ง ซึ่งจะต้องพยายามทำให้ค่าสถานะต่างๆ ของเธอเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพื่อไว้ใช้ฝึกทักษะในการต่อสู้ใหม่ๆ อยู่เสมอ
ในเกมจะมี "ดริลส" อยู่ 5 ชนิด ซึ่งจะแตกต่างกันออกไป หนึ่งในนั้นจะมีปัญหาที่เรียกว่า "Ondoku" ซึ่งผู้เล่นจำเป็นที่จะต้องพูดคำตอบใส่ไมโครโฟนเพื่อตอบคำถามนั้น
มาสคอตของร้านขายสินค้าโดจิน และอะนิเมะ ส่วนใหญ่จะปรากฏในเรื่องนี้ทั้ง 3 เวอร์ชัน (เช่น ดิ จิ การัตของค่ายบร็อกเคอลี่, อะนิเมะ เทนโช ของร้าน อนิเมท และ มิโกะจัง ของร้าน โทระโนะอานะ ซึ่งจะปรากฏออกมาให้เห็นกันเป็นช่วงๆ)
เพลย์สเตชัน 2
คาโดคาว่า โชเท็น ได้พัฒนาเกม วิชช่วล โนเวล สำหรับเครื่องเล่น เพลย์สเตชัน 2 ชื่อว่า ลัคกี้ ☆ สตาร์: เรียวโอ กาคุเอ็น โอโตไซ (ญี่ปุ่น: らき☆すた ~陵桜学園 桜藤祭~ Lucky ☆ Star: Ryōō Gakuen Ōtōsai ?) ซึ่งออกวางจำหน่ายในวันที่ 24 มกราคม 2008[3]

เพลย์สเตชันพอร์เทเบิล
สำหรับเครื่องเล่น เพลย์สเตชันพอร์เทเบิล ในชื่อว่า ลัคกี้ ☆ สตาร์: เน็ต ไอดอล เมอิสเตอร์ (ญี่ปุ่น: らき☆すた ネットアイドル・マイスター 'Lucky Star: Net Idol Meister ?) ซึ่งออกวางจำหน่ายในวันที่ 24 ธันวาคม 2009 โดย คาโดคาว่า โชเท็น[4]

อนิเมะ
ดูบทความหลักที่ รายชื่อตอนใน ลัคกี้ สตาร์
ลัคกี้ ☆ สตาร์ ในรูปแบบอะนิเมะนั้น สร้างโดย เกียวโตแอนิเมชัน ออกอากาศครั้งแรกในวันที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2550 มีความยาวทั้งหมด 24 ตอน[5] ซึ่งได้เปลี่ยนตัวผู้กำกับ ยามาโมโต้ ยูทากะ เป็น ทาเคโมโต้ ยาสุฮิโระ หลังจากตอนที่ 4 เป็นต้นไป ด้วยเหตุผลที่ว่า: "คุณยามาโมโต้ ยูทากะ ยังไม่มีความสามารถพอที่จะไปถึงจุดที่เรียกว่าผู้กำกับได้ ดังนั้นจึงต้องขอเปลี่ยนตัวผู้กำกับ"[6]

การวางจำหน่ายแผ่น ดีวีดี
แผ่นดีวีดีชุดพิเศษชุดแรกนั้นวางจำหน่ายในวันที่ 22 มิถุนายน 2550 ที่ข้างในบรรจุอะนิเมะไว้ 2 ตอน ซึ่งดีวีดีแผ่นแรกนั้นหลังจากที่วางจำหน่ายก็ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างมากจนทำให้สินค้านั้นหมดลงไปอย่างรวดเร็วในประเทศญี่ปุ่น รายงานจาก Amazon ประเทศญี่ปุ่น [7] ยิ่งไปกว่านั้น "แหล่งจำหน่ายสินค้าใหญ่ [ในอากิฮาบาระ] ที่มีการวางจำหน่ายชุดพิเศษนั้นก็ยังหมดลงอย่างรวดเร็วอีกด้วย"[7]

เพลงประกอบ
เพลงเปิด
มตเทเคะ! เซเลอร์ ฟุคุ (ญี่ปุ่น: もってけ!セーラーふく Motteke! Sailor Fuku lit.ใส่ซะ! ชุดกะลาสี ?) โดย ฮิราโนะ อายะ, คาโต้ เอมิริ, ฟุคุฮาระ คาโอริ, และ เอนโด อายะ (ตอนที่ 1-23)
เพลงปิด
ตารางเพลงปิดในแต่ละตอน
ตอนที่ ชื่อเพลง ต้นฉบับ ร้องโดย
01 "อุจู เท็ตสึจิน เคียวดัน" (ญี่ปุ่น: 宇宙鉄人キョーダイン Uchū Tetsujin Kyōdain lit.หุ่นเหล็กอวกาศ เคียวดัน ?) เพลงเปิดของ หุ่นเหล็กอวกาศ เคียวดัน โคนาตะ (ฮิราโนะ อายะ)
02 "โชริ ดะ! อาคุไมเซอร์ 3" (ญี่ปุ่น: 勝利だ!アクマイザー3 Shōri da! Akumaizer 3 lit.มันคือชัยชนะ! อาคุไมเซอร์ 3 ?) เพลงเปิดของ อาคุไมเซอร์ 3
03 "โซเระ กะ ไอ เดโช?" (ญี่ปุ่น: それが、愛でしょう Sore ga, Ai deshō lit.คือรัก ใช่ไหม? ?) เพลงเปิดของ ฟูล เมทัล พานิค? ฟุมอฟฟุ!
04 "เซเลอร์ ฟุคุ โตะ ไคคันจู" (ญี่ปุ่น: セーラー服と機関銃 Sailor Fuku to Kikanjuu lit.คอซอง ยากูซ่า ?) เพลงเปิดของ คอซอง ยากูซ่า คางามิ (คาโต้ เอมิริ)
05 "ชาลา เฮด ชาลา" (ญี่ปุ่น: チャラ・ヘッチャラ Chara Hecchara lit.ชาลา เฮด ชาลา ?) เพลงเปิดแรกของ ดราก้อนบอล Z โคนาตะ (ฮิราโนะ อายะ)
06 "บาเรนไท เด คิสสุ" (ญี่ปุ่น: バレンタイデイキッス Barentai Dei Kissu lit.จูบวาเลนไทน์ ?) เพลงเดบิวของ ซาโยริ โคคุโชที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในปี พ.ศ. 2529 สึคาสะ (ฟุคุฮาระ คาโอริ) &
โคนาตะ (ฮิราโนะ อายะ)
07 "จิโจ โนะ โฮชิ" (ญี่ปุ่น: 地上の星 Chijō no Hoshi lit.แผ่นดินดวงดาว ?) เพลงเปิดของ "โปรเจกต์ X: แชลเลนเจอร์ส" มิยูกิ (เอนโด อายะ)
08 "มังกี้ เมจิค" (ญี่ปุ่น: モンキーマジック Monkī Majikku lit.มังกี้ เมจิค ?) เพลงเปิดของรายการทีวี มังกี้ โคนาตะ (ฮิราโนะ อายะ)
09 "โคงาราชิ นิ ดาคาเระเตะ" (ญี่ปุ่น: 木枯らしに抱かれて Kogarashi Ni Dakarete lit.สายลมฤดูหนาวที่โอบกอด ?) ผลงานเพลงของ โคอิซุมิ เคียวโกะ
10 "ไอมุ พุราอุโดะ" (ญี่ปุ่น: アイム・プラウド Aimu Puraudo ฉันภูมิใจ ?) ผลงานเพลงของ โทโมมิ คาฮาระ คางามิ (คาโต้ เอมิริ)
11 "โดราเอมอน โนะ อุตะ" (ญี่ปุ่น: ドラえもんのうた Doraemon no Uta เพลงของโดราเอมอน ?) เพลงเปิดของ โดราเอมอน สึคาสะ (ฟุคุฮาระ คาโอริ) &
มิยูกิ (เอนโด อายะ)
12 "อิเคะ โกดโดะแมน" (ญี่ปุ่น: 行け!ゴッドマン Ike! Goddoman ไปเลย! ก็อดแมน ?) เพลงเปิดของ ยูเคะ! ก็อดแมน โคนาตะ (ฮิราโนะ อายะ)
"มาเคนาอิ เดะ" (ญี่ปุ่น: 負けないで Makenaide อย่าแพ้นะ ?) ซิงเกิลที่มียอดจำหน่ายสูงสุดของวง Zard ตัวละครหลักทั้งหมด
13 "โอเระ โน วะสุเระโมโนะ" (ญี่ปุ่น: 俺の忘れ物 Ore no Wasuremono lit.ตัวฉันที่ถูกลืม ?) เพลงต้นฉบับ [8] ชิราอิชิ มิโนรุ
14 "ฮาเระ ฮาเระ ยูไค" (ญี่ปุ่น: ハレ晴レユカイ Hare Hare Yukai lit.รอยยิ้มที่สนุกสนาน ?) เพลงปิดของ สึซึมิยะ ฮารุฮิ
15 "โค่ย โนะ มิโนรุ เด็นเซ็ทสึ" (ญี่ปุ่น: 恋のミノル伝説 Koi no Minoru Densetsu lit.ตำนานรักมิโนรุ ?) เพลงล้อเลียนเพลงประกอบในอะนิเมะเรื่อง สึซึมิยะ ฮารุฮิ:
"โค่ย โนะ มิคุรุ เด็นเซ็ทสึ" (ญี่ปุ่น: 恋のミクル伝説 Koi no Mikuru Densetsu lit.ตำนานรักมิคุรุ ?)
16 "มิโซจิ มิซากิ" (ญี่ปุ่น: 三十路岬 Misoji Misaki lit.เส้นแห่งวัย 30 ?) เพลงต้นฉบับ โคงามิ อากิระ (คนโนะ ฮิโรมิ)
17 "มตเทเคะ! เซเลอร์ ฟุคุ (ไอ ไม ซันชาอิน เวอร์.)" (ญี่ปุ่น: もってけ!セーラーふく (曖昧サンシャインver.) Motteke! Sērāfuku (Ai mai sanshain ver.) lit.ใส่ซะ! ชุดกะลาสี (เวอร์ชันแสงสลัว) ?) เพลงล้อเลียนเพลงเปิดของเรื่อง ลัคกี้ ☆ สตาร์ ชิราอิชิ มิโนรุ
18 "คาโอริน โนะ ทีมะ" (ญี่ปุ่น: かおりんのテーマ Kaorin no Tēma lit.ธีมของคาโอริน ?) เพลงต้นฉบับ
19 "โอโตโกะ โนะ อิคิซามะ" (ญี่ปุ่น: 男の生き様 Otoko no Ikizama lit.หนทางลูกผู้ชาย ?)
20 "โอมุโคะ รันบะ" (ญี่ปุ่น: お婿ルンバ Oyome Sanba ?) เพลงล้อของเพลง (ญี่ปุ่น: お嫁サンバ Oyome Sanba lit.แซมบ้าลูกสะใภ้ ?) ของ โก ฮิโรมิ
21 "โอมุโคะ รันบะ" (ญี่ปุ่น: お婿ルンバ Omuko Runba lit.รุมบ้าลูกเขย ?) เพลงต้นฉบับ
22 "วากะ อิโตชิ โนะ ซานตะ โมนิกะ" (ญี่ปุ่น: 我が愛しのサンタモニカ Waga Itoshi no Santa Monika lit.ซานต้า โมนิก้า ที่รัก ?)
ร้องวนเพลงปิดของตอน 13, 14, 15, 17, 19, และ 21
23 "มิคุรุ เฮนชิน! โซชิเตะ เซนโต!" (ญี่ปุ่น: ミクル変身!そして戦闘! Mikuru Henshin! Soshite Sentō! lit.มิคุรุ เปลี่ยนร่าง! เข้าต่อสู้ค่า! ?) BGM จากเรื่อง สึซึมิยะ ฮารุฮิ
24 "ไอ วะ บูเมะระอิน" (ญี่ปุ่น: 愛はブーメラン Ai wa Būmeran lit.รักคือบูเมอแรง ?) เพลงปิดของ ลามู ทรามวัยจากต่างดาว 2: บิวติฟูล ซัมเมอร์

ลัคกี้ ☆ สตาร์ เป็นอะนิเมะที่ผิดแผกไปจากเรื่องอื่นๆในเรื่องของเพลงปิด ที่ส่วนจะมีเพลงปิดเพียงไม่กี่เพลง แต่เรื่องนี้จะใช้เพลงปิดไม่ซ้ำกันในแต่ละตอน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเพลงที่นำมาจากอะนิเมะเรื่องอื่นๆ และภาพยนตร์คนแสดง ซะมาก และหลังจากตอนที่ 13 เป็นต้นไป จะใช้นักพากย์หลักคือคุณ ชิราอิชิ มิโนรุ มา แสดงสด เพื่อใช้เป็นเพลงปิดในแต่ละตอนด้วย

เพลงประกอบ
1."ฮาเระ ฮาเระ ยูไค" โดย ฮิราโนะ อายะ, จิฮาระ มิโนริ และ โกโต้ ยูโกะ (ตอนที่ 2, 4, และ 16)
2."โบเค็น เดโชะ เดโชะ?" โดย ฮิราโนะ อายะ, ร้องโดย โคนาตะ (ตอนที่ 5)
3."Gravity" โดย ซาโตรุ โคซากิ & m.o.v.e (ตอนที่ 6 และ 8)
4."คุจิบิรุ เดย์ดรีม" โดย มิซาโตะ อากิ (ตอนที่ 7)
5."God knows..." โดย ฮิราโนะ อายะ (ตอนที่ 15)
6."ซากุระ ซากุ มิราอิ โค่ย ยูเมะ" (ญี่ปุ่น: サクラサクミライコイユメ Sakura Saku Mirai Koi Yume lit.ดอกซากุระที่เบ่งบานสู่อนาคตแห่งความรักและความฝัน ?) โดย yozuca* (ตอนที่ 15)
7."โค่ย โนะ มิคุรุ เด็นเซ็ทสึ" (ญี่ปุ่น: 恋のミクル伝説 Kōi no Miruku Densetsu lit.ตำนานรักมิคุรุ ?) โดย โกโต้ ยูโกะ (ตอนที่ 16)
8."ฟุทาริ โนะ โมจิพิททัน" (ญี่ปุ่น: ふたりのもじぴったん ?) โดย ฟุรุฮาระ นานะ (ตอนที่ 22)
9."United Force" โดย คุริบายาชิ มินามิ (ตอนที่ 23)
10."มตเทเคะ! เซเลอร์ ฟุคุ" (ญี่ปุ่น: もってけ!セーラーふく Motteke! Sērāfuku lit.ใส่ซะ! ชุดกะลาสี ?) โดย ฮิราโนะ อายะ, คาโต้ เอมิริ, ฟุคุฮาระ คาโอริ, และ เอนโด อายะ (ตอนที่ 24)
11."โค่ย โนะ มิโนรุ เด็นเซ็ทสึ" (ญี่ปุ่น: 恋のミノル伝説 Koi no Minoru Densetsu lit.ตำนานรักมิโนรุ ?) โดย ชิราอิชิ มิโนรุ (ตอนที่ 24)
ซีดีเพลง
ดูบทความหลักที่ รายชื่ออัลบั้มของ ลัคกี้ สตาร์ และ รายชื่ออัลบั้มเพลงคาแร็คเตอร์ของ ลัคกี้ สตาร์
ลัคกี้ ☆ สตาร์ ในแบบของ ดราม่า ซีดี นั้นมีชื่อว่า ดราม่า ซีดี ลัคกี้ ☆ สตาร์ ซึ่งวางจำหน่ายในวันที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2547 โดย ฟรอนเทียร์ เวิร์คส ส่วน วิดีโอเกม ซาวนด์แทร็ค ภายใต้ชื่อว่า ลัคกี้ ☆ สตาร์ โวคอล มินิ อัลบั้ม ได้วางจำหน่ายในวันที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2547 สำหรับ มตเทเคะ! เซเลอร์ ฟุคุ (ญี่ปุ่น: もってけ!セーラーふく Motteke! Sērāfuku ?) ที่เป็นซิงเกิลเปิดนั้น วางจำหน่ายในวันที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2550 ซีดีเพลงปิด "ลัคกี้ ☆ สตาร์ เอนดิ้ง ธีม ดราม่า" ที่จะรวมทุกเพลงปิดในรูปแบบเต็มเพลง และคาราโอเกะเหมือนกับในอะนิเมะ วางจำหน่ายในวันที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2550 โดย แลนติส ซีดีซิงเกิลแบบ maxi ไอไม เน็ต ดาร์ลิง (ญี่ปุ่น: 曖昧ネットだーりん Aimai Netto Daarin ?) ที่ร้องโดยคุณ คนโนะ ฮิโรมิ เป็น โคงามิ อากิระ และ ชิราอิชิ มิโนรุ เป็นตัวเขาเองในฉบับอะนิเมะ ได้วางจำหน่ายในวันที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2550 ซีดีเพลง มตเทเคะ! เซเลอร์ ฟุคุ ฉบับรีมิกซ์นั้นได้วางจำหน่ายในวันที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2550 โดย แลนติส ซีดีซิงเกิล โคซุตเตะ! โอ้ มาย ฮันนี่ ที่ร้องโดย อายะ ฮิราโนะ เป็น โคนาตะ และ ซาซากิ โนโซมิ เป็น แพทริเซีย และซิงเกิล มิโซจิ มิซากิ ที่ร้องโดย คนโนะ ฮิโรมิ เป็น โคงามิ อากิระ นั้นได้วางจำหน่ายพร้อมกันในวันที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2550 และอัลบั้ม ชิราอิชิ มิโนรุ โนะ โอโตโกะ โนะ ลัลละไบ ที่เป็นอัลบั้มรวมเพลงปิดที่ร้องโดย ชิราอิชิ มิโนรุ ในอะนิเมะตั้งแต่ตอนที่ 13 เป็นต้นไป ได้วางจำหน่ายในวันที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2550

ซีดีคาแร็คเตอร์ 4 แผ่นแรกได้วางจำหน่ายในวันที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2550 ซึ่งร้องโดยนักพากย์ทั้ง 4 คนในแต่ละแผ่น ฮิราโนะ อายะ เป็น โคนาตะ, คาโต้ เอมิริ เป็น คางามิ, ฟุคุฮาระ คาโอริ เป็น สึคาสะ และ เอนโด อายะ เป็น มิยูกิ ต่อมาได้มีซีดีคาแร็คเตอร์ออกตามมาอีก 4 แผ่นในวันที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2550 ซึ่งร้องโดยนักพากย์อีก 4 คนในแต่ละตัวละคร ฮาเซงาวะ ชิซุกะ เป็น ยูทากะ, ชิฮาระ มิโนริ เป็น มินามิ, ชิมิซึ คาโอริ เป็น ฮิโยริ และ ซาซากิ โนโซมิ เป็น แพทริเซีย สำหรับซีดีคาแร็คเตอร์อีกสองแผ่นนั้นได้วางจำหน่ายในวันที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2550 แผ่นหนึ่งจะเป็น ดูเอท ของนักพากย์สองคนคือ มิซุฮาระ คาโอรุ เป็น คุซาคาเบะ มิซาโอะ และ ไอซาวะ ไม เป็น มิเนะงิชิ อายาโนะ และอีกแผ่นหนึ่งจะเป็น ทริโอ ของ อายะ ฮิราโนะ, ฮาเซงาวะ ชิซุกะ และ ชิฮาระ มิโนริ เป็น โคนาตะ, ยูทากะ และ มินามิ นอกจากนั้นยังมีซีดีคาแร็คเตอร์ดูเอทอีก 2 แผ่นตามมาในวันที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2550 ซึ่งแผ่นแรกเป็นของ ฮิโรคาซุ ฮิระมัตสึ เป็น อิซึมิ โซจิโร่ และ สุมิ ชิมาโมโตะ เป็น อิซึมิ คานาตะ และอีกแผ่นจะเป็นของ นิชิฮาระ ซาโอริ เป็น นารุมิ ยุย และ มาเอดะ โคโนมิ เป็น คุโรอิ นานาโกะ

อัลบั้ม ลัคกี้ สตาร์ BGM & เรดิโอ บันกุมิ "ลัคกี้ ☆ แชนแนล" โนะ ไดเจส โอะ ชูโรคุ ชิตะ สเปเชียล ซีดี 1 (ญี่ปุ่น: らき☆すた BGM & ラジオ番組 "らっきー☆ちゃんねる" のダイジェストを収録したスペシャルCD Raki Suta BGM & rajio bangumi "Raki ☆ Chaneru" no daijesuto o shuurokushita supesharu CD ?) ได้วางจำหน่ายครั้งแรกพร้อมกับดีวีดีแผ่นแรกในวันที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2550 ซึ่งเป็นอัลบั้มรวมเพลงประกอบในอะนิเมะ พร้อมกับดราม่าออดิโอของ คนโนะ ฮิโรมิ ในบทของ โคงามิ อากิระ และ ชิราอิชิ มิโนรุ ในบทของเขาเอง และอัลบั้มในแบบเดียวกันนี้ฉบับต่อไปก็ได้ออกมาพร้อมกับดีวีดีชุดที่ 2 ในวันที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2550 ชุดที่ 3 พร้อมกับดีวีดีชุดที่ 3 ในวันที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2550 ชุดที่ 4 พร้อมกับดีวีดีชุดที่ 4 ในวันที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2550 ชุดที่ 5 พร้อมกับดีวีดีชุดที่ 5 ในวันที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2550 ชุดที่ 6 พร้อมกับดีวีดีชุดที่ 6 ในวันที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2550 ชุดที่ 7 พร้อมกับดีวีดีชุดที่ 7 ในวันที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2550 ชุดที่ 8 พร้อมกับดีวีดีชุดที่ 8 ในวันที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2551 ชุดที่ 9 พร้อมกับดีวีดีชุดที่ 9 ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551 ชุดที่ 10 พร้อมกับดีวีดีชุดที่ 10 ในวันที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2551 ชุดที่ 11 พร้อมกับดีวีดีชุดที่ 11 ในวันที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2551 และชุดที่ 12 พร้อมกับดีวีดีชุดที่ 12 ในวันที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2551

ไลท์ โนเวล
ลัคกี้ ☆ สตาร์ ในฉบับไลท์ โนเวล นั้นมีอยู่ด้วยกัน 3 เล่ม ไลท์ โนเวลเล่มแรกมีชื่อว่า ลัคกี้ ☆ สตาร์ ลัคกี้ ☆ สตาร์ ซัทสึจิน จิเค็น (ญี่ปุ่น: らき☆すた らき☆すた殺人事件 Raki ☆ Suta Raki ☆ Suta Satsujin Jiken ?) ซึ่งเนื้อเรื่องจะเป็นผลงานการแต่งของ โทกะ ทาเคอิ และภาพประกอบโดย โยชิมิสึ คางามิ ผู้วาดในต้นฉบับนั่นเอง และได้วางจำหน่ายในวันที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2550 โดยสำนักพิมพ์ คาโดคาว่า สนีกเกอร์ บุงโกะ ในเครือ คาโดคาว่า โชเท็น[9]ส่วนเล่มที่สอง เนื้อเรื่องนั้นแต่งโดย โทกะ ทาเคอิ และภาพประกอบโดย โยชิมิสึ คางามิ มีชื่อว่า ลัคกี้ สตาร์ : ลัคกี้ สตาร์ ออนไลน์ (ญี่ปุ่น: らき☆すた らき☆すたオンライン Lucky Star: Lucky Star Online ?) วางจำหน่ายในวันที่ 1 มีนาคม พ.ศ. 2551 เล่มที่สาม มีชื่อว่า ลัคกี้ ☆ สตาร์ ซูปเปอร์ โดว่า ไทเซ็น (ญี่ปุ่น: らき☆すた スーパー童話大戦 Lucky Star Super Dōwa Taisen ?) วางจำหน่ายในวันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2551

โอวีเอ
สำนักพิมพ์คาโดคาว่าโชเท็นได้ประกาศเกี่ยวกับโอวีเอ ลัคกี้ สตาร์ ลงในนิตยสาร คอมทิค[10] ซึ่ง คอมทิค ประจำเดือนมิถุนายนนั้นได้บอกว่า โอวีเอ จะวางจำหน่ายในฤดูร้อน 2008[11] แต่ข่าวล่าสุดประกาศออกมาว่าจะมีการวางจำหน่ายในวันที่ 26 กันยายน 2008.[12] ส่วนเพลงประกอบของโอวีเอคือเพลง "ไอ โอะ โทริโมะโดเซะ!!" (愛をとりもどせ!!, "Ai o Torimodose!!" lit. "ทวงรักกลับคืนมา!!') ร้องโดย "อุโจวเทน" (ญี่ปุ่น: 有頂天 Uchōten ?) (คนโนะ ฮิโรมิ และ ชิราอิชิ มิโนรุ)


[You must be registered and logged in to see this link.]

Spoiler:
 
ขึ้นไปข้างบน Go down
 
ลัคกี้ สตาร์
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
CT ศูนย์รวมคนรักการ์ตูนในประเทศไทย!!! :: Cartoon Fanclub :: พูดคุยเกี่ยวกับการ์ตูนอื่นๆ-
ไปที่: