CT ศูนย์รวมคนรักการ์ตูนในประเทศไทย!!!

CT ศูนย์รวมคนรักการ์ตูนในประเทศไทย!!!

เหล่าคนรักการ์ตูนทั้งหลาย ได้เวลารวมตัวกันแล้ว!!!
 
บ้านPortalCalendarช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 มิโกะ คนทรงหุ่นเทวะ

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
kyoya11
CEDEF
CEDEF
avatar


ตั้งหัวข้อเรื่อง: มิโกะ คนทรงหุ่นเทวะ   Wed May 05, 2010 11:48 pm

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

มิโกะ คนทรงหุ่นเทวะ
ชื่อไทย มิโกะ คนทรงหุ่นเทวะ
ชื่อญี่ปุ่น 神無月の巫女
ชื่ออังกฤษ Destiny of Maiden Shirne
ประเภท โชเน็น, ยูริ
แนว โรแมนซ์, ไซไฟ, แฟนตาซี
หนังสือการ์ตูน

ผู้แต่ง ไคชาคุ
สำนักพิมพ์ คาโดคาว่า โชเทน
นิตยสาร โชเน็นเอซ
ตีพิมพ์เมื่อ 2547 – 2548
จำนวนเล่ม 2 เล่ม
ภาพยนตร์การ์ตูนโทรทัศน์

ผู้กำกับ เท็ตสึยะ ยานางิซาว่า
ออกแบบตัวละคร มากิ ฟูจิอิ
ผลิตโดย Rondo Robe, TNK
ฉายครั้งแรก 2 ตุลาคม - 18 ธันวาคม 2547
จำนวนตอน 12 ตอน
ส่วนหนึ่งของสารานุกรมการ์ตูนญี่ปุ่น

มิโกะ คนทรงหุ่นเทวะ (ญี่ปุ่น: 神無月の巫女 Kannaduki No Miko ?) (อังกฤษ: Destiny of Maiden Shirne) เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นแนวแฟนตาซี อิงตำนานเทพเจ้าของญี่ปุ่น ผลงานของไคชาคุ ลงตีพิมพ์ในนิตยสารโชเน็นเอซ ตั้งแต่ปี 2547 ถึง 2548 และได้ถูกสร้างเป็นอะนิเมะ ในเดือนตุลาคม ปี พ.ศ. 2547

เนื้อเรื่อง
เรื่องราวเกี่ยวกับ 2 สาว จิคาเนะกับ ฮิเมโกะ ผู้ที่มีชะตากรรมที่จะต้องเป็นมิโกะสุริยันและจันทราต้องปกป้องโลกให้พ้นภัยจาการคืนชีพของเทพอสูรโอโรจิ โดยมีพระเอกหนุ่มอย่างโองามิ โซมะ ผู้ได้รับเลือกให้เป็น 1 ในเศียรของโอโรจิ ซึ่งถูกชะตากำหนดให้ต้องตามล้างสังหารเหล่ามิโกะทั้ง 2 หากแต่ด้วยจิตใจที่มีให้แก่ฮิเมโกะนั้นทำให้เขาสลัดหลุดจากการโดนควบคุม และ หักหลังเหล่าสาวกโอโรจิ กลายเป็นผู้ปกป้องหญิงที่เขารัก โดยที่ทว่าทั้ง 2 ก็หารู้ไม่ว่าจิคาเนะผู้ที่เป็นมิโกะแห่งจันทราก็มีใจให้แก่ฮิเมโกะเช่นกัน ซึ่งรัก 3 เส้าครั้งนี่ได้นำมาซึ่งโศกนาฐกรรม

ตัวละคร
ตัวละครหลัก
คุรุซาว่า ฮิเมโกะ (来栖川 姫子) :太陽の巫女 (Taiyou No Miko: Solar Shrine maiden)
นักเรียน มัธยมปลายปี 2 ของโรงเรียนมัธยมทะจิบานะ เธอผู้ขลาดกลัวและบริสุทธ์ไร้เดียงสา จนบางครั้งก็มองข้ามความรู้สึกที่แท้จริงของคนอื่น มีงานอดิเรก คือ การถ่ายภาพ ในวันครบรอบวันเกิด 16 ปีของเธอ โชคชะตาของเธอในฐานะมิโกะแห่งสุริยันต์ ผู้ปิดผนึกเทพงูยักษ์แปดเศียรโอโรจิที่มาปรากฏอีกครั้ง
ฮิเมมิยะ จิคาเนะ (姫宮 千歌音) :月の巫女 (Tsuki No Miko: Lunar Shrine maiden)
บุตรีเพียงคนเดียวของเจ้าของที่ทั้งหมดในเมืองนั้น มีความเป็นเลิศทั้งอักษรศาสตร์ ศิลปศาสตร์ อภิสิทธิ์ชนที่เป็นเลิศทั้งปัญญาและความงาม ได้รับการเคารพจากทุกคนในโรงเรียน ไม่ได้อาศัยอยู่กับบิดา- มารดา เนื่องจากทั้ง 2 มีภาระงานอยู่ในต่างประเทศ จึงอาศัยอยู่ในคฤหาสน์หลังงามกับเหล่าคนรับใช้ ด้วยความที่ถูกมองว่าเป็นคนที่สูงส่ง ตัวเธอจึงคิดว่าไม่มีใครที่คบหากับเธอเป็นเพื่อนด้วยความจริงใจนอกจาก ฮิเมโกะและเธอเป็นมิโกะแห่งจันทรา
โองามิ โซมะ (大神 ソウマ) :七の首 (Nana No Kubi: 7th neck)
นักเรียน ม.4 ของรร.โอโตทาจิบนะ เพื่อนในวัยเด็กฮิเมโกะ ฉลาดเฉลียว และมีความสามารถเหลือล้นในทางกีฬาโดยเฉพาะ การขับมอเตอร์ไซด์ผาดโผน เป็นหนุ่มเพียบพร้อมที่มักถูกคนอื่นมองว่าเป็นคนที่คู่ควรกับ จิคาเนะ อยู่เสมอ แต่ใจจริงของเค้านั้น คนที่เขาชอบคือ คุรุสุกาว่า ฮิเมโกะ แต่ไม่กล้าสารภาพความจริงออกไป เนื่องจาก นิสัยขี้อายผิดกับรูปร่างหน้าตา ที่โรงเรียน โองามิ โซมะ มีชื่อเรียกว่า"ท่านจิน"
โองามิ โซมะตื่นขึ้นมาในฐานะ "หัวที่ 7 ของโอโรจิ" ได้รับพลังเพื่อสังหารสตรีศักดิ์สิทธิทั้ง 2 แต่ใช้พลังนั้นต่อสู้กับ โอโรจิทั้ง 6 เพื่อปกป้องฮิเมโกะจึงถูกคำสาปของโอโรจิคุกคาม จนสุดท้ายถูกคำสาปกลืนกินหมดกลายเป็นหินทั้งร่าง ใน ver.คอมิค เขายังถูก ฮิเมมิยะ ที่เวลานั้น เป็น มิโกะแห่งโอโรจิ สังหารทิ้ง

ตัวละครรอง
ツバサ オロチの首領格。一の首  (Tsubasa Orochi No Shiu-ryoukaku. Ichi No Kubi)
พี่ชายแท้ๆของโซมะ ชายผมยาวสีเขียวอ่อน นิสัยลึกลับไม่พูดไม่จากับใคร แต่ถึงเวลาใช้กำลัง จึงจะได้เห็น ตัวตนจริงๆของเขา โดยในศึกเปิดตัวครั้งแรก เขาต่อสู้อย่างดุเดือดกับโซมะจนปางตาย และ ศึกที่ 2 เขาก็กระหน่ำโจมตีน้องชายที่ตัดสินใจเลือกปกป้องฮิเมโกะอย่างไม่ยั้งมือจมกองเลือด ซึบาสะเป็นผู้นำที่ทรงพลังและ เคารพของบรรดาโอโรจิ สึบาสะ ใช้ดาบ เป็นอาวุธ และ ก็มีฝีมือในการขว้างมีดด้วย ในอดีตต้องฆ่าพ่อแท้ๆของตัวเองเพื่อปกป้อง โซมะ ในวัยเยาว์ ก่อนจะหลบหนีคดีไป โดยฝากโซมะ ไว้ที่ บ้านโองามิ
เค้าดีใจมากเมื่อรู้ว่า โซมะเป็นหัวที่ 7 สึบาสะย้ำให้เขารับรู้ถึงชะตากรรมและหน้าที่ของโอโรจิ แต่เมื่อโซมะกลับกลายเป็นศัตรู จึงกลายเป็นศึกสายเลือดที่ยากจะหลีกเลี่ยง จุดจบของสึบาสะ ใน คอมมิค กับ การ์ตูน ต่างกัน ในแอนิเมชัน สึบาสะถูก ฮิเมมิยะ จิคาเนะ สังหารไปพร้อมกับโอโรจิอื่นๆ ในตอนที่ 9 ส่วนในคอมิค เขาเป็นฝ่ายชนะ แต่ไม่ได้ฆ่าฮิเมมิยะ แต่แยกตัวออกมาตัดสินการต่อสู้กับ โซมะอีกครั้ง ก่อนถูก โซมะ ที่บังคับ อาเมโน มุราคุโมะสังหารไปในที่สุด

ミヤコ オロチの副首領。二の首 (Miyako Orochi No Toriwake Shiu-ryou. Ni No Kubi)
ซิสเตอร์ผิวสีน้ำผึ้งประจำโบสถ์ เคยนับถือพระเจ้า แต่สุดท้ายก็กลายเป็น หัวที่ 2 เพราะสาปแช่งโลกที่พระเจ้าของตนไม่มีอยู่จริง เธอ คือ โอโรจิคนแรกที่ บุกเข้าโจมตีมิโกะสุริยัน-จันทรา เป็นเหมือนมือขวาของ ซึบาสะ และแอบรักเขา นอกจากนี้ยังคอยสั่งการเหล่าโอโรจิ แทนซึบาสะที่ไม่ค่อย ทำอะไร ดูเผินๆเหมือนเป็นผู้ใหญ่เงียบขรึม แต่ถ้าโกรธแล้วจะน่ากลัวมาก มีอำนาจจิตแข็งแกร่งทำให้บงการเหล่าเศียรโอโรจิอื่นๆที่มีฝีมือร้ายกาจได้ พกกระจกเป็นอาวุธ โดยใช้การกระจกจู่โจมด้วยภาพมายา เพื่อหลอนล่อจิตฝ่ายตรงข้าม หรือ รวบรวมข้อมูล ใน ver.คอมมิค เธอเป็นซิสเตอร์ของโบสถ์ในรร.โอโตทาจิบานะด้วย


[You must be registered and logged in to see this link.]

Spoiler:
 
ขึ้นไปข้างบน Go down
 
มิโกะ คนทรงหุ่นเทวะ
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1
 Similar topics
-
» (15942347) first newlook:ว้ายตาย (เปลี่ยนรูปกับเพิ่มอาวุธ)

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
CT ศูนย์รวมคนรักการ์ตูนในประเทศไทย!!! :: Cartoon Club Thailand :: Y_Land & Fiction-
ไปที่: