CT ศูนย์รวมคนรักการ์ตูนในประเทศไทย!!!

CT ศูนย์รวมคนรักการ์ตูนในประเทศไทย!!!

เหล่าคนรักการ์ตูนทั้งหลาย ได้เวลารวมตัวกันแล้ว!!!
 
บ้านPortalCalendarช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 กองตำรวจติดอาวุธ ชินเซ็นงุมิ(กินทามะ)

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
kyoya11
CEDEF
CEDEF
avatar


ตั้งหัวข้อเรื่อง: กองตำรวจติดอาวุธ ชินเซ็นงุมิ(กินทามะ)   Wed May 05, 2010 10:42 pm

คอนโด้ อิซาโอะ (ชื่อในมังงะภาษาไทย) หรือ คอนโด อิซาโอะ (ชื่อในอะนิเมะภาษาไทย) (ญี่ปุ่น: 近藤勲 Kondō Isao ) เป็นตัวละครในหนังสือการ์ตูนและภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องกินทามะ ผลงานของฮิเดอากิ โซราจิ

ข้อมูลตัวละคร
คอนโด้ อิซาโอะ เป็นหัวหน้าของกองกำลังตำรวจพิเศษติดอาวุธชินเซ็นงุมิ แต่เดิมเป็นศิษย์และทายาทของเจ้าสำนักดาบที่บูซุ โดยมีศิษย์น้องคือโอคตะและฮิจิคาตะ ต่อมาทั้งหมดจึงได้เดินทางเข้าเอโดะ แล้วคอนโด้ก็ได้รับตำแหน่งหัวหน้าแห่งชินเซ็นงุมิ คอนโด้เป็นคนที่ใช้ชีวิตอย่างง่ายๆ และเป็นคนที่มองคนอื่นในแง่ดีจนเกินไป จนบางครั้งตนเองกลับต้องมาเดือดร้อน แต่คอนโด้เป็นหัวหน้าที่ลูกน้องล้วนจงรักภักดี ยอมสละชีวิตเพื่อปกป้องให้ได้

คอนโด้เป็นคนที่มีหน้าตาไม่ค่อยดี จึงถูกมักเรียกล้อว่าเป็นกอริลลาอยู่บ่อยๆ มีอยู่ครั้งหนึ่งที่มัตสึไดระที่เป็นผู้บัญชาตำรวจแห่งเอโดะได้ขอร้องให้คอนโด้ ฮิจิคาตะและโอคิตะ มาทำภารกิจในการขัดขวางการเดทของลูกสาวตนเอง คอนโด้ได้ร่วมมือแล้วใช้นามตนว่า มือสังหารกอริลลา 13 โดยเลข 13 มาจากที่ว่าเขาจีบหญิงไม่ติดมา 13 ครั้ง

ในเรื่องความรัก คอนโด้มีโชคน้อยมากในเรื่องความรัก วันหนึ่ง คอนโด้ได้ไปที่ร้านอาหารที่โอทาเอะพี่สาวของชินปาจิทำงานอยู่ แล้วได้ปรับทุกข์กับโอทาเอะเรื่องที่เขาจีบหญิงไม่ติดเพราะมีหญ้าหลังเขาดก แล้วเขาได้ถามโอทาเอะว่า สมมติถ้าแฟนของของโอทาเอะมีหญ้าหลังเขาดก เธอจะทำอย่างไร โอทาเอะตอบว่า เธอก็จะรักเขาและหญ้าของเขา คอนโด่จึงเริ่มชอบโอทาเอะ และมักจะตามตื๊อขอแต่งงานอยู่เสมอ แต่โอทาเอะก็ไม่เล่นด้วย และมักจะสอยคอนโด้จนเจ็บตัวหลายครั้ง แต่คอนโด้ก็ยังไม่ล้มเลิกความพยายามทุกครั้งไป

ชื่อของคอนโด้
ชื่อ คอนโด้ อิซาโอะ มีที่มาจากชื่อของ คอนโด้ อิซามิ หัวหน้ากลุ่มชินเซ็นงุมิในประวัติศาสตร์จริง

การปรากฏตัวบนปก
คอนโด้ปรากฏตัวบนหน้าปกของหนังสือการ์ตูนกินทามะ เล่มที่ 7 และยังปรากฏตัวบนสันปกของหนังสือการ์ตูนกินทามะเล่ม 8


ฮิจิคาตะ โทชิโร่ (ญี่ปุ่น: 土方十四郎 Hijikata Toshirō ) เป็นตัวละครในหนังสือการ์ตูนและภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องกินทามะ ผลงานของฮิเดอากิ โซราจิ

ข้อมูลตัวละคร
ฮิจิคาตะ โทชิโร่เป็นรองหัวหน้าของกองกำลังตำรวจพิเศษติดอาวุธชินเซ็นงุมิ แต่เดิมเป็นศิษย์สำนักดาบที่บูซุ ร่วมสำนักเดียวกับคอนโด้และโอคิตะ เพียงแต่มาภายหลังสุด ต่อมาทั้งหมดจึงได้เดินทางเข้าเอโดะ แล้วได้รับตำแหน่งรองหัวหน้าแห่งชินเซ็นงุมิ ฮิจิคาตะเป็นบุคคลที่มีนิสัยสุขุมเยือกเย็น แต่เวลาต่อสู้ จะสู้อย่างเต็มกำลัง เป็นคนที่เกลียดการพ่ายแพ้เป็นที่สุด แล้วยังเป็นคนที่จงรักภักดีต่อคอนโด้ที่เป็นหัวหน้ามากที่สุดคนหนึ่ง มีฝีมือดาบดี แต่ก็เป็นคนที่กลัวผีมากคนหนึ่ง (แต่ชอบบอกคนอื่นว่าตนไม่เชื่อเรื่องพวกนี้)

ฮิจิคาตะเป็นคนที่สูบบุหรี่จัด และติดบุหรี่เป็นอย่างมาก ครั้งหนึ่ง บาคุฟุประกาศให้เอโดะเป็นเขตปลอดบุหรี่ ฮิจิคาตะถึงกับดั้นด้นขึ้นยานไปอวกาศเพื่อหาดวงดาวที่สามารถสูบบุหรี่ได้

อีกสิ่งที่ฮิจิคาตะชอบเป็นอย่างมากคือ มายองเนส ฮิจิคาตะเป็นคนที่คลั่งไคล้ในมายองเนสเป็นอย่างมาก จนถูกเรียกว่าเป็นมายองเลอร์ (นักบริโภคมายองเนส) ฮิจิคาตะชอบใส่มายองเนสในอาหารที่รับประทาน ไม่ว่าจะเป็นโซบะ ทาโกยากิ ดังโงะ รวมไปถึงเมนูที่เรียกว่า ฮิจิคาตะสเปเชียล ซึ่งเป็นข้าวที่ราดด้วยมายองเนสล้วนๆ

ในด้านความรัก ฮิจิคาตะเคยชอบพออยู่กับมิตสึบะพี่สาวของโอคิตะ ในสมัยที่ยังเป็นศิษย์สำนักดาบที่บูซุแต่ก็ได้เลิกร้างต่อกันก่อนที่จะเดินทางเข้าเอโดะ ซึ่งเขาได้ปฏิเสธคำสารภาพรักของมิตสึบะไปแบบไม่ใยดีซึ่งนั้นเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้โอคิตะไม่ชอบหน้าเขา แต่สาเหตุที่ฮิจิคาตะทำเช่นนั้น ก็เพราะ ตัวเขาคิดว่าวิถีชึวิตที่เสี่ยงเป็นเสี่ยงตายกวัดแกว่งดาบไปทั่วอย่างเขาไม่มีทางทำให้มิตสึบะมีความสุขได้ แต่ตัวฮิจิคาตะก็ยังปรารถนาให้มิตสึบะมีความสุขเหมือนผู้หญิงทั่วไป

ชื่อของฮิจิคาตะ
ชื่อ ฮิจิคาตะ โทชิโร่ มีที่มาจากชื่อของ ฮิจิคาตะ โทชิโซ รองหัวหน้ากลุ่มชินเซ็นงุมิในประวัติศาสตร์จริง

การปรากฏตัวบนปก
ฮิจิคาตะปรากฏตัวบนหน้าปกของหนังสือการ์ตูนกินทามะ เล่มที่ 8 และยังปรากฏตัวบนสันปกของหนังสือการ์ตูนกินทามะเล่ม 9


โอคิตะ โซโกะ (ญี่ปุ่น: 沖田総悟 Okita Sōgo ) เป็นตัวละครในหนังสือการ์ตูนและภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องกินทามะ ผลงานของฮิเดอากิ โซราจิ

ข้อมูลตัวละคร
โอคิตะ โซโกะ เป็นหัวหน้าหน่วยที่ 1 แห่งของกองกำลังตำรวจพิเศษติดอาวุธชินเซ็นงุมิ และเป็นนักดาบที่เก่งที่สุดในชินเซ็นุงิ แต่มักจะใช้บาซูก้าเป็นอาวุธมากกว่า โอคิตะนั้นกำพร้าพ่อแม่มาตั้งแต่เด็ก ได้มิตสึบะที่เป็นพี่สาวคอยเลี้ยงดู ต่อมาได้เข้าเป็นศิษย์สำนักดาบที่บูซุ ร่วมสำนักเดียวกับคอนโด้ อิซาโอะและฮิจิคาตะ โทชิโร่ โดยมีฐานะเป็นศิษย์พี่ของฮิจิคาตะแม้จะมีอายุน้อยกว่า เพราะฮิจิคาตะมาร่วมสำนักในภายหลังสุด ต่อมาทั้งสามคนรวมศิษย์ร่วมสำนักจึงได้เดินทางเข้าเอโดะ แล้วโอคิตะก็ได้รับตำแหน่งหัวหน้าหน่วยที่ 1 แห่งชินเซ็นงุมิ

โอคิตะเป็นคนที่ดูใสซื่อ หน้าตาสวยน่ารัก นิสัยร่าเริงคล้ายกับเด็ก แต่ความจริงแล้ว โอคิตะมีนิสัยป่าเถื่อน มักจะใช้วิธีรุนแรงในการแก้ปัญหา จนถูกฮิจิคาตะเรียกว่า เจ้าชายแห่งดาวซาดิสม์ โอคิตะ ถ้าสู้นานๆเข้ากับคู่ต่อสู้ที่มีฝีมือสูสี ด้านมืดในใจจะถูกปลุกขึ้นมาแบบไม่มีเหตุผล แม้แต่ฮิจิคาตะและคอนโดยังระแวดระวังด้านมืดของโอคิจะอยู่ไม่น้อย

โอคิตะไม่ชอบฮิจิคาตะตั้งแต่เจอกันครั้งแรก และมักจะชอบลอบทำร้ายฮิจิคาตะ หรือแม้แต่จะลอบสังหารถ้ามีโอกาส เพราะโอคิตะหวังตำแหน่งรองหัวหน้าของฮิจิคาตะและอีกเหตุผลหนึ่งคือฮิจิคาตะปฏิเสธรักของมิตสึบะแบบไม่ใยดี (แม้จริงๆแล้วสาเหตุคืออิจิคาตะไม่ต้องการให้มิตสึบะต้องเสี่ยงอันตราย เพราะชินเซ็นงุมิต้องเอาตัวเข้าสู้ตลอดเวลา)

ทางด้านความสัมพันธ์กับร้านรับจ้างสารพัด โอคิตะเข้ากันได้ดีกับพวกของกินโทกิ โดยเรียกกินโทกิว่า ลูกพี่ เพราะโอคิตะก็เคารพกินโทกิเหมือนกัน แต่มักจะทะเลาะกับคางุระเสมอ และนับเป็นคู่กัดตลอดกาล

ชื่อของโอคิตะ
ชื่อ โอคิตะ โซโกะ มีที่มาจากชื่อของ โอคิตะ โซจิ หัวหน้าหน่วยหนึ่งแห่งกลุ่มชินเซ็นงุมิในประวัติศาสตร์จริง

การปรากฏตัวบนปก
โอคิตะปรากฏตัวบนหน้าปกของหนังสือการ์ตูนกินทามะ เล่มที่ 9 และยังปรากฏตัวบนสันปกของหนังสือการ์ตูนกินทามะเล่ม 10


ยามาซากิ ซางารุ (ชื่อในมังงะภาษาไทย) หรือ ยามาซากิ ซาการุ (ชื่อในอะนิเมะภาษาไทย) (ญี่ปุ่น: 山崎退 Yamazaki Sagaru ) เป็นตัวละครในหนังสือการ์ตูนและภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องกินทามะ ผลงานของฮิเดอากิ โซราจิ

ข้อมูลตัวละคร
ยามาซากิ ซางารุ เป็นเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยชินเซ็นงุมิ ทำหน้าที่เป็นสายลับ มักถูกใช้ไปสืบความลับของอาชญากรบ่อยๆ มีหน้าตาที่ธรรมดาไม่โดดเด่น มีนิสัยชอบเล่นแบดมินตันและเต้นคาบาดี้ แล้วยังชอบเล่นแบดมินตันในเวลาทำงานจนถูกฮิจิคาตะเล่นงานบ่อยครั้ง

ในหนังสือการ์ตูนกินทามะ ยามาซากิปรากฏตัวครั้งแรกในบทเรียนที่ 5 แต่ปรากฏตัวพียงโครงร่างคร่าวๆ เท่านั้น แล้วจึงมาปรากฏตัวเห็นใบหน้าในบทเรียนที่ 9 แต่ยังไม่มีบทบาทมากนัก บทบาทของยามาซากิโดดเด่นครั้งแรกเมื่อไปสืบความลับในโรงงานจัสเตอร์เวย์ของมามุชิในบทเรียนที่ 51

ในภาพยนตร์การ์ตูนกินทามะ ยามาซากิปรากฏตัวครั้งแรกในตอนที่ 1 และเป็นเจ้าหน้าที่ชินเซ็นงุมิคนแรกที่ปรากฏตัวในภาพยนตร์การ์ตูนกินทามะ ในภาพยนตร์การ์ตูนนี้ ยามาซากิชอบแต่งตัวเลียนแบบเอจิเซ็น เรียวมะ ซึ่งเป็นตัวละครเอกจากการ์ตูนปริ๊นซ์ ออฟ เทนนิส ในขณะปฏิบัติหน้าที่

ชื่อของยามาซากิ
ชื่อ ยามาซากิ ซางารุ มีที่มาจากชื่อของ ยามาซากิ ซึซึมุ เจ้าหน้าที่และสายลับประจำหน่วยชินเซ้นงุมิในประวัติศาสต์จริง


มัตสึไดระ คาทาคุริโกะ (ญี่ปุ่น: 伊東鴨太郎 Matsudaira Katakuriko ) เป็นตัวละครในหนังสือการ์ตูนและภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องกินทามะ ผลงานของฮิเดอากิ โซราจิ

ข้อมูลตัวละคร
มัตสึไดระ คาทาคุริโกะ เป็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติญี่ปุ่น เป็นผู้ที่คอยค้ำจุนและสนับสนุนกองกำลังตำรวจชินเซ็นงุมิ เหล่าชินเซ้นงุมิล้วนเรียกเขาว่า ป๋า ปรากฏตัวครั้งแรกเมื่อตอนที่มัตสึไดระไปเรียกตัวคอนโด้ให้ไปพบกับเท็นโดนชู

มัตสึไดระมีนิสัยชอบใช้ความรุนแรงในการตัดสินปัญหาและมักไม่สนใจความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น จนได้รับฉายาว่าเทพวิบัติ เมื่อครั้งเอเลี่ยนขนาดยักษ์กำลังเล่นงานหอบังคับการของเอโดะ มัตสึไดระกดยิงปืนใหญ่ใส่หอบังคับการโดนไม่สนใจพวกของกินโทกิที่ยังติดอยู่กับเอเลี่ยน ทำให้ร่างของเอเลี่ยนกระจุยไป แต่พวกของกินโทกิปลอดภัยเพราะอุมิโบซุพ่อของคางุระช่วยเอาไว้

มัตสึไดระมีนิสัยหวงลูกสาวที่ชื่อคุริโกะมาก ถ้ามีชายคนใดมาจีบคุริโกะ หากตัวมัตสึไดระไม่ชอบใจก็จะพยายามสังหารชายคนนั้น มีอยู่ครั้งหนึ่งที่มัตสึไดระถึงกับเรียกคอนโด้ ฮิจิคาตะ และโอคิตะมาช่วยเหลือในการกำจัดชิจิเบะ ชายที่กำลังออกเดทกับคุริโกะ แต่ฮิจิคาตะกลับไม่ร่วมมือและยังขัดขวางอีกด้วย

มัตสึไดระยังชอบเที่ยวกลางคืน เป็นที่รู้จักในหมู่สาวนักดื่มในนาม มัตจัง

การปรากฏตัวบนปก
มัตสึไดระปรากฏตัวบนหน้าปกของหนังสือการ์ตูนกินทามะ เล่มที่ 16 และยังปรากฏตัวบนสันปกของหนังสือการ์ตูนกินทามะเล่มที่ 17


อิโต คาโมทาโร่ (ญี่ปุ่น: 伊東鴨太郎 Itou Kamotarou ) เป็นตัวละครในหนังสือการ์ตูนและภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องกินทามะ ผลงานของฮิเดอากิ โซราจิ

ข้อมูลตัวละคร
อิโต คาโมทาโร่ เป็นเสนาธิการแห่งชินเซ็นงุมิ คู่แข่งคนหนึ่งของฮิจิคาตะ โทชิโร่ ทั้งอิโต้และฮิจิคาตะต้องต่างปณิธานว่าจะสังหารอีกฝ่ายให้ได้ในสักวัน

ต่อมาภายหลังอิโตได้ทรยศต่อชินเซ็นงุมิโดยไปเข้าด้วยกับกองทหารอสุราจากการเกลี้ยกล่อมของทากาสุงิ ชินสุเกะ และร่วมมือกับคาวาคามิ บันไซ นักดาบกองทหารอสุราในการวางแผนสังหารคอนโด้ อิซาโอะ ผู้เป็นหัวหน้าแห่งชินเซ็นงุมิ โดยเริ่มจากการยุยงให้คอนโด้ปลดฮิจิคาตะจากการเป็นรองหัวหน้าของชินเซ็นงุมิ โดยมีข้อหาจากพฤติกรรมที่ไม่ปฏิบัติตามกฎหลักของชินเซ้นงุมิ อันเนื่องมาจากเพราะฮิจิคาตะต้องคำสาปดาบภูตจนกลายเป็นโอทาคุ จากนั้นจึงหลอกคอนโด้ไปขึ้นรถไฟและจึงล้อมคอนโด้เพื่อสังหาร แต่โอคิตะเข้าขัดขวาง ประกอบกับฮิจิคาตะ กินโทกิ และนักรับจ้างสารพัดได้มาร่วมสมทบอีกแรง แผนการยึดอำนาจชินเซ็นงุมิจึงไม่สำเร็จ ตัวอิโตเองกลับถูกกองทหารอสุราหักหลัง แต่คอนโด้และชินเซ็นงุมิได้ช่วยชีวิตอิโตเอาไว้

อิโตได้รับบาดเจ็บปางตายจากการทรยศของกองทหารอสุรา คอนโด้ไม่ต้องการให้อิโตตายในฐานะผู้ทรยศ แต่ตายในฐานะซามูไรและเพื่อนพ้องของชินเซ็นงุมิ จึงให้อิโตประลองดาบกับฮิจิคาตะ อิโตได้ถูกฮิจิคาตะฟันเสียชีวิต


[You must be registered and logged in to see this link.]

Spoiler:
 
ขึ้นไปข้างบน Go down
MoOAiiR
LEVEL 1
LEVEL 1
avatar


ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: กองตำรวจติดอาวุธ ชินเซ็นงุมิ(กินทามะ)   Thu May 06, 2010 7:03 am

คุณฮิจิคาตะคือที่สุด <3
โซโกะ เอส ฮามาก ชอบ!
ขึ้นไปข้างบน Go down
 
กองตำรวจติดอาวุธ ชินเซ็นงุมิ(กินทามะ)
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1
 Similar topics
-
» (15942347) first newlook:ว้ายตาย (เปลี่ยนรูปกับเพิ่มอาวุธ)

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
CT ศูนย์รวมคนรักการ์ตูนในประเทศไทย!!! :: Cartoon Fanclub :: พูดคุยเกี่ยวกับการ์ตูนอื่นๆ-
ไปที่: