CT ศูนย์รวมคนรักการ์ตูนในประเทศไทย!!!

CT ศูนย์รวมคนรักการ์ตูนในประเทศไทย!!!

เหล่าคนรักการ์ตูนทั้งหลาย ได้เวลารวมตัวกันแล้ว!!!
 
บ้านPortalCalendarช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 ประวัติของแฟรี่เทล

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
To Love Ru
Super Member CT
Super Member CT
avatar

ที่อยู่ : บนดินใต้ฟ้า !

ตั้งหัวข้อเรื่อง: ประวัติของแฟรี่เทล   Tue May 04, 2010 4:56 am

Fairy Tail หรือ ศึกจอมเวทอภินิหาร ผลงานเรื่องล่าสุดของ Hiro Mashima ผู้เคยฝากฝีมือไว้กับผลงานเรื่อง RAVE ปัจจุบันตีพิมพ์ลงในนิตยสาร KC.WEEKLY

เรื่องย่อ
เรื่องราวการต่อสู้ และ ผจญภัยของเหล่าจอมเวทแห่งกิลด์ "แฟรี่เทล" ซึ่งเป็นศูนย์รวมของจอมเวทสุดแกร่ง(และพวกตัวปัญหาเยอะ) และเจ๋งสุดๆ เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ ลูซี่ ผู้มีความสามารถอัญเชิญเทพแห่งดวงดาว ได้พบกับ นัตสึ บุตร บุญธรรมของมังกร อิกนีล ผู้สามารถใช้ไฟ จากนั้นทั้งสอง รวมถึงจอมเวทแห่งแฟรี่เทลคนอื่นๆ ได้ร่วมต่อสู้ ร่วมผจญภัย จนนำไปสู่เรื่องราวสนุกสนาน ณ ที่แห่งนั้น

ลำดับเนื้อเรื่องโดยย่อ
- ลูซี่ ได้พบกับ นัตสึ ครั้งแรก จากนั้น นัตสึได้จัดการกำราบ โบร่า แห่ง โพรมิแนนซ์ โทษ ฐานแอบอ้างตัวว่าเป็น "ซาลามานเดอร์ แห่ง แฟรี่เทล" ซึ่งแท้จริงแล้วเป็นฉายาของนัตสึเอง และช่วยชีวิตลูซี่สำเร็จ ต่อมาลูซี่ กลายเป็นสมาชิกคนหนึ่งของแฟรี่เทล

- ลูซี่ ทำภารกิจของแฟรี่เทลเป็นครั้งแรก ร่วมกับ นัตสึ ในการออกไปช่วยมาคาโอ กลับมา

- ลูซี่ ทำภารกิจ ร่วมกับ นัตสึ อีกครั้ง กับภารกิจที่มีค่าตอบแทนสูง

- ลูซี่ นัตสึ เกรย์ และ เอลซ่า ร่วมทำภารกิจเป็นครั้งที่ 2 สามารถช่วยชีวิต มาคาลอฟ หัวหน้าใหญ่ของแฟรี่เทล ให้รอดพ้นจากการปองร้ายของพวกกิลด์ไอเซนวอลด์ ซึ่งนำโดยเอลิกอร์ได้

- นัตสึ ทำภารกิจระดับ S ซึ่งเป็นภารกิจที่ยากมาก ด้วยการไปช่วยแก้คำสาปของผู้คนบนเกาะการูน่า ซึ่งคนที่ออกเดินทางร่วมกับนัตสึด้วย ก็มีลูซี่ เกรย์ เอลซ่า(ตามมาทีหลัง) และที่เกาะนั้นได้ซ่อนอดีตของเกรย์ เอาไว้ด้วย แท้จริงแล้ว ตัวการทั้งหมดนั้นเป็น ริออน ซึ่งเป็นศิษย์พี่น้องของเกรย์อีกด้วย

- หลังจากทำภารกิจสำเร็จ พวกนัตสึกลับไปที่แฟรี่เทล และพบว่า แฟรี่เทลกลับถูกทำลายอย่างหนัก โดยพวกแฟนธ่อม ลอร์ด กิลด์ฝ่ายตรงข้าม ซึ่งคราวนี้ล่ะ พวกนัตสึ และ สมาชิกแฟรี่เทลที่เหลือเตรียมโต้กลับบ้างล่ะ!!! แย่ไปกว่านั้น มาคาลอฟถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บ แถมลูซี่ก็ถูกพวกแฟนธ่อม ลอร์ดจับตัวไป แต่นัตซึก็สามารถช่วยลูซี่กลับออกไปได้
- การสู้รบระหว่างกิลด์ได้เริ่มขึ้น นัตสึ,เกรย์,เอลฟ์แมน,เอลซ่า สามารถล้ม เอเลเม้นท์โฟร์ นักรบสุดแกร่งทั้ง 4 ของ แฟนธ่อมลอร์ดลงได้ จากนั้น นัตสึก็ดวลกับกาซิลแห่งแฟนธ่อม ลอร์ด แล้วเอาชนะได้ ขณะเดียวกัน เอลซ่าก็ต่อสู้กับมาสเตอร์โจเซ่แห่งแฟนธ่อม ลอร์ด แต่ไม่สามารถล้มได้ โชคยังดีที่มาคาลอฟกลับมาพอดี และเป็นฝ่ายเอาชนะได้สำเร็จ

- วันหนึ่งในขณะที่พวกของนัตสึ กำลังพักผ่อนอยู่ ณ รีสอร์ตชายทะเล มีกลุ่มคนลึกลับเข้ามาจู่โจม ทำร้าย พวกนัตสึ และ ชิงตัวเอลซ่าไป"หอคอยสวรรค์" เพื่อนำเอลซ่าเป็นเครื่องสังเวยพิธีกรรม "Rซิสเต็ม" เวทมนตร์สายมืด เพื่อชุบชีวิตคนตายให้ฟื้นคืนชีพอีกครั้ง กลุ่มคนดังกล่าวที่ว่าก็คือ เพื่อนสมัยเด็กของเอลซ่าตอนที่ยังเป็นทาสทำงานก่อสร้าง"หอคอยสวรรค์" โดยมีเจราล เป็นตัวการสำคัญ นัตสึ เกรย์ ลูซี่ และ จูเบีย จึงต้องเข้าไปช่วยเอลซ่าให้ได้ พร้อมกับต้องหยุด "Rซิสเต็ม" ที่จะทำให้โลกแห่งเวทมนตร์ถึงคราวปั่นป่วนไปด้วย

ตัวละคร
สมาชิกของแฟรี่เทล


นัตสึ ดรากูนีล ผู้ใช้เวทดราก้อนสเลเยอร์ ธาตุไฟ ฉายา ซาลามานเดอร์ เขาถูกเลี้ยงดูโดยมังกรยักษ์ อิกนีล มีเป้าหมายตามหาอิกนีลอีกครั้ง สามารถกินไฟเป็นอาหารได้ แต่เมายานพาหนะทุกประเภท
ชื่อของนัตสึ แปลว่า ฤดูร้อน ซึ่งผู้แต่งตั้งชื่อตัวละครตัวนี้ตามฤดูกาล เช่นเดียวกับ ฮารุ (ฤดูใบไม้ผลิ) จากเรื่อง RAVE

ลูซี่ ฮาร์ทฟิเลีย สาวน้อยอกตู้ม ผู้ที่ออกเดินทางหวังจะเป็นผู้ใช้เวทแห่งกิลด์แฟรี่เทล ผู้โด่งดัง เธอได้รับการช่วยเหลือจากนัตสึ จนกระทั่งได้เป็นสมาชิกคนหนึ่งของแฟรี่เทล เธอมีความสามารถในการอัญเชิญเทพแห่งดวงดาว โดยการใช้กุญแจประตูแห่งดวงดาว แท้จริงแล้วลูซี่เป็นคนของตระกูลฮาร์ทฟิเลียผู้ร่ำรวยแห่งฟิโอเล แต่พ่อของเธอกลับไม่แยแสเธอเท่าไหร่ เธอจึงตัดสินใจหนีออกจากบ้านเพื่อตามหาฝันของตนเอง
ชื่อของลูซี่ มาจากเพลง Lucy in the Sky with Diamonds ของวง The Beatles

แฮปปี้ แมวพูดได้ บินได้ของนัตสึ ดูท่าทางหัวดีกว่าเจ้านายตัวเองอีก

พลู สุนัขรูปร่างประหลาดที่ลูซี่เป็นคนอันเชิญมา และกลายเป็นสัตว์เลี้ยงประจำตัวเธอ มีรูปร่างเหมือนกับ พลู จาก RAVE

เกรย์ ฟูลบัสเตอร์ ผู้ ใช้เวทสายน้ำแข็ง สามารถหลอมน้ำแข็งเป็นรูปร่าง ( Ice Make) โจมตีคู่ต่อสู้ได้ เขาเป็นลูกศิษย์ของอุล ชอบแก้ผ้าโชว์หุ่นล่ำ ไม่ถูกกับนัตสึเอามากๆ แต่ทั้งสองกลับร่วมภารกิจกันบ่อย

เอลซ่า สการ์เล็ต จอม เวทสาวสวมชุดเกราะ หนึ่งในสี่จอมเวทระดับ S Class ฉายา เอลซ่าแห่งไททาเนีย เธอขึ้นชื่อว่า เป็นนักสู้หญิงสุดแกร่งของแฟรี่เทล ซึ่งชุดเกราะของเธอสามารถเปลี่ยนรูปร่างได้ เป็นคนนิสัยจริงจัง เข้มงวด เวลาเธอโกรธนั้น น่ากลัวทีเดียว แต่ก็เป็นคนอ่อนไหวเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน
ในอดีต เอลซ่าในวัยเด็ก เคยเป็นทาสรับใช้ให้ทำงานก่อสร้าง"หอคอยสวรรค์" หลังจากการตายของลุงร็อบ เอลซ่าสามารถใช้เวทมนตร์ได้ ทว่ากลับถูก เจราล คนที่เธอพยายามช่วยนั้น หักหลัง เธอจึงหนีออกมาและเข้าร่วมกิลด์แฟรี่เทล

มาคาลอฟ หัวหน้าใหญ่ของแฟรี่เทล และเป็นหนึ่งใน 10 จอมเวทผู้ยิ่งใหญ่ เป็นชายแก่สูงอายุวัย 88 ปี ถึงจะรูปร่างเล็ก แต่ก็เป็นที่นับถือของคนในกิลด์ มีนิสัยใจเย็น ออกลามกนิดๆ ดูจะไม่แคร์พวกพวกสภาจอมเวทซักเท่าไหร่(ทั้งๆที่ตัวเองเป็นสมาชิกคนหนึ่งใน สภา) สามารถใช้เวทขยายร่างให้เป็นยักษ์ และสามารถใช้เวทไฟ น้ำแข็ง ลม ได้อีกเช่นกัน

มิร่าเจน สาวเสิร์ฟแสนสวยเซ็กซี่ ออกเปิ่นนิดๆ เป็นที่ชื่นชอบของหนุ่มๆในกิลด์ ถนัดใช้เวทแปลงร่าง ปัจจุบันวางมือจากการทำภารกิจในฐานะจอมเวทของกิลด์แล้ว

เอลฟ์แมน หนึ่งในจอมเวทสุดแกร่งคนหนึ่งในแฟรี่เทล ได้รับฉายาว่า แขนปีศาจ เอลฟ์แมน มีความสามารถในการใช้เวท "Take Over" เข้ากับแขนขวาอันทรงพลัง ล้มศัตรูมานักต่อนัก เขาเป็นน้องชายของมิร่าเจน มองภายนอกเหมือนเป็นคนหน้ากลัว แต่จริงเป็นคนที่มีจิตใจดีมาก

ลิซาน่า หรือ ริซาน่า ตามฉบับภาษาไทย เป็นน้องสาวของมิร่าเจน และ เอลฟ์แมน ความสามารถไม่ปรากฏ ปัจจุบันเสียชีวิตแล้ว

โลกิ จอม เวทหนุ่มเจ้าเสน่ห์ บ้าผู้หญิง มีแหวนเวทมนตร์เป็นอาวุธ ถนัดการต่อสู้มือเปล่า สนใจในตัวลูซี่เป็นพิเศษ แต่พอรู้ว่า ลูซี่เป็นผู้อัญเชิญเทพแห่งดวงดาว กลับไม่กล้าเข้าใกล้ซะงั้น ตัวตนที่แท้จริงของเขาคือ เลโอ หนึ่งในเทพแห่งดวงดาว ผู้ซึ่งไม่สามารถกลับไปยังโลกแห่งดวงดาวได้ เพราะเคยทำผิดกฏกับ คาเรน ผู้อัญเชิญเทพแห่งดวงดาวคนเก่า ต่อมาได้รับการอภัยโทษจากราชาเทพแห่งดวงดาว จึงกลายมาเป็นเทพผู้รับใช้ลูซี่อีกคน

มาคาโอ คอนวอลท์ จอม เวทวัยกลางคน มีความสามารถในการปลอมตัว มีลูกชายอยู่คน ชื่อ โรเมโอ เป็นผู้ใช้เพอร์เพิลแฟลย์ คือ เป็นไฟที่ลมและน้ำไม่สามารถดับได้

คาน่า เอลเบโรน่า หรือ คาน่า อัลเวโรน่า จอมเวทสาวอารมณ์ร้อน ขี้เหล้าสุดๆ มีความสามารถในการใช้การ์ดเวทมนตร์

มิสกัน หนึ่งในสี่จอมเวทระดับ S Class ของกิลด์นี้ มีความสามารถในการใช้เวทนิทรา (แต่ใช้ไม่ได้ผลกับมาคาลอฟ) เขาปิดบังหน้าตาอยู่ใต้ผ้าคลุมตลอดเวลา

ลักซัส เดรเยอร์ หนึ่ง ในสี่จอมเวทระดับ S Class เป็นหลานชายของมาคารอฟ เขาใช้เวทแสงสว่าง อยู่แฟรี่เทลมาตั้งแต่ยังเด็ก มีนิสัยพูดจาโอ้อวด เข้ากับใครก็ไม่ได้ มักยกตนข่มท่านว่าเขาเป็นจอมเวทที่แกร่งที่สุดในแฟรี่เทล และมองสมาชิกคนอื่นในกิลด์ด้วยสายตาเหยียดหยามเพราะเห็นว่าคนอื่นๆ อ่อนแอกว่าเขา เขาชอบสูบซิการ์ ชอบสวมหูฟังเวทมนตร์ตลอดเวลา (ซึ่งแนวเพลงที่เขาชอบนั้นก็คือ คลาสสิคผสมร็อค) และมีบาดแผลลึกลับบนใบหน้าเขา (คาดว่ามาจากเรื่องในอดีต)

กิลดาร์ซ หนึ่งในสี่จอมเวทระดับ S Class จอมเวทที่แกร่งเป็นอันดับสองในแฟรี่เทล ต่อจากมาคาลอฟ

เรวี่ แมคการ์เดน จอมเวทสาวคนหนึ่งในทีมชาโดว์ เกียร์ มีความสามารถในการโจมตีคู่ต่อสู้ด้วยเวทคำพูดที่แปลงออกมาเป็นวัตถุ (Solid Script) ซึ่ง เรวี่,เจ็ต และ ดรอย เป็นเพื่อนกันตั้งแต่ยังเด็ก

เจ็ต จอมเวทในทีมชาโดว์ เกียร์ เป็นผู้ใช้เวทไฮสปีด เร่งความเร็วของตัวเอง ทำให้เขาเป็นจอมเวทที่เร็วที่สุดในกิลด์

ดรอย จอมเวทในทีมชาโดว์ เกียร์ สามารถใช้เวทควบคุมพืชในการโจมตี เขาเก็บเม็ดพืชที่ Live Coal ซึ่งเขาสวมมันตลอดเวลา

รีดัส โจเนอร์ จอม เวทตัวบิ๊กร่างกลม มีความสามารถในการใช้เวท Picto Magic ซึ่งเป็นการวาดภาพนั้นๆให้กลายเป็นวัตถุที่จับต้องได้ ซึ่งต้องวาดภาพบนร่างกายเขาเท่านั้น (และมีเขาคนเดียวที่ใช้เวทนี้ได้)

นาฟ ลาซาโร่ เป็นจอมเวทที่ผู้ใช้วิญญาณสัตว์ ในการรบ

อัลแซค คอร์เนล เป็นคนจากดินแดนตะวันตก มีความสามารถในการยิงปืน ซึ่งกระสุนเวทของเขานั้นไม่เคยพลาดเป้าเลย กำลังตกหลุมรัก บิสก้า

บิสก้า มูแลง เป็นคนจากดินแดนตะวันตกเหมือนกับอาร์ซาค มีความสามารถในการเรียกใช้ปืนจากมิติไหนก็ได้

วิซิเตอร์ เอคโค่ เป็นผู้ใช้เวท Dancer ซึ่งก็คือ การเต้นรำ ซึ่งใช้ได้ในระยะรัศมี 10 เมตร เป็นการเพิ่มความสามารถการต่อสู้ให้กับฝ่ายตนเอง และยังเป็นการลดพลังคู่ต่อสู้ไปในตัวด้วย

วาคาบะ มิเนะ จอมเวทประสบการณ์สูง สามารถแปลงควันให้กลายเป็นรูปร่างต่างๆ เป็นเพื่อนร่วมดริ้งก์เหล้ากับมาคาโอ กำลังตกหลุมรักมิร่าเจน

วอเรน ลัคโก้ ผู้ ใช้เวทโทรจิต หรือ เทเลพาธี สามารถอ่านจิตใจของคู่ต่อสู้ในระหว่างการต่อสู้ได้ จัดเป็นคนหนึ่งที่มีอิทธิพลในกิลด์ เขาเป็นคนกลัวความสูงมาก

แม็กซ์ อาโลเซ่ จอมเวทผู้ใช้ทราย เวทของเขาเรียกว่า Sandstorm เป็นคนช่างจ้อสุดๆสภาจอมเวท

ซิกเรน จอมเวทหนุ่มที่มีหน้าตาละม้ายคล้ายคลึงกับ ซิกฮาร์ท จากเรื่องเรฟ เป็น 1 ใน 10 จอมเวทผู้ยิ่งใหญ่ เขามีพลังเวทสูงกว่าจอมเวทอาวุโสในสภา จึงได้เป็นสมาชิกในสภาจอมเวท เขามักจะเห็นดีเห็นงามกับแฟรี่เทล ผิดกับสมาชิกในสภาคนอื่นๆกลับไม่ชอบใจการกระทำของพวกแฟรี่เทลเท่าไหร่ ดูเหมือนว่าเขาจะสนใจในตัวนัตสึเป็นพิเศษ

อูรุเทีย จอมเวทสาวผู้ช่วยของซิกเรน มีหน้าที่เป็นสปายให้กับสภาเวทมนตร์แฟนธ่อม ลอร์ด
กิลด์คู่ปรับตลอดกาลของแฟรี่เทล ซึ่งแฟนธ่อมได้ถือโอกาสเอาภารกิจพาตัวลูซี่กลับไปหาคุณพ่อ ในการไปทำลายล้างแฟรี่เทลซะเลย

โจเซ่ โพล่า กิลด์มาสเตอร์ของ แฟนธ่อม ลอร์ด มีพลังเวทเทียบเท่ากับมาคาลอฟ และเป็น 1 ใน 10 จอมเวทผู้ยิ่งใหญ่อีกคน มีความสามารถในการใช้เวท Shade สร้างและควบคุมกองทัพเงาผีตามที่ต้องการ เขาเกลียดชังแฟรี่เทลมาก เพราะ เมื่อก่อนนั้น แฟนธ่อม ลอร์ด คือ กิลด์ที่ยิ่งใหญ่ แข็งแกร่งที่สุดในประเทศ แต่กลับถูกแฟรี่เทลมาทาบรัศมีทัดเทียมกัน เขาจึงแค้นมาก เลยวางแผนทำลายล้างแฟรี่เทล แต่เขาก็ถูกมาคาลอฟสำเร็จโทษในท้ายที่สุด

กาซิล ฉายา มังกรเหล็ก มีอำนาจในกิลด์รองจากมาสเตอร์โจเซ่ เป็นผู้ใช้เวทดราก้อนสเลเยอร์เหมือนกับนัตสึ ต่างกันตรงที่เขานั้นเป็นจอมเวทธาตุเหล็ก สามารถสร้างเหล็ก และเปลี่ยนร่างกายตนเองเป็นเหล็กได้ อีกทั้งยังกินเหล็ก โลหะ เป็นอาหารด้วย เขาเกลียดการถูกรบกวนขณะกำลังรับประทานอาหาร ต่อมากลายเป็นจอมเวทแห่งแฟรี่เทล
เดิมที กาซิล ถูกเลี้ยงดูโดยมังกร เมทัลลีคาน่า ต่อมาในวันที่ 7 เดือน 7 ปี X777 เมทัลลีคาน่า ได้จากไป ซึ่งตรงกับวันที่ อิ๊กนีล ได้จากนัตสึไปเช่นกัน

จูเบีย หนึ่งในนักรบ Element 4 แห่ง แฟนธ่อม ลอร์ด เธอถูกส่งให้มาทำภารกิจลักพาตัวลูซี่พร้อมกับ โซล เธอใช้เวทสายน้ำ สามารถควบคุมฝน และ หลอมรวมกับน้ำได้ เวลาเธอโกรธจัด เธอสามารถสร้างและควบคุมกระแสน้ำร้อนได้อีกด้วย ในการต่อสู้กับแฟรี่เทล เธอแพ้เกรย์ และดูเหมือนว่ากำลังตกหลุมรักเกรย์ด้วย ต่อมากลายเป็นจอมเวทแห่งแฟรี่เทล

โซล หนึ่งในนักรบ Element 4 แห่ง แฟนธ่อม ลอร์ด เขาถูกส่งให้ไปลักพาตัวลูซี่พร้อมจูเบีย มีความสามารถในการสร้างและควบคุมพื้นดิน รวมถึงก้อนหิน ทราย เขาชอบพูดสำเนียงแปลกๆ และแพ้ให้กับ เอลฟ์แมน

อาเรีย หนึ่งในนักรบ Element 4 แห่ง แฟนธ่อม ลอร์ด เป็นชายร่างยักษ์แต่งตัวคล้ายนักบวชที่ปิดตา+ร้องไห้ตลอดเวลา เมื่อเปิดตาออก เขาจะมีพลังเวทมหาศาล จนเป็นนักสู้ที่แกร่งที่สุดในเอเลเมนต์โฟร มีความสามารถในการใช้เวท"ม่านอากาศ" สามารถป้องกันการโจมตีของคู่ต่อสู้ รวมถึงสลายเวทของฝ่ายตรงข้ามได้ เขาแพ้ให้กับเอลซ่าในชุดเกราะ The Knight

โทโทมารุ หนึ่ง ในนักรบ Element 4 แห่ง แฟนธ่อม ลอร์ด เขาใช้เวทไฟ และไฟของเขานั้นมีคุณสมบัติหลายแบบ แตกต่างกันไปตามสีของไฟ เช่น ไฟสีฟ้า จะมีความเย็น ,ไฟสีส้ม เป็นไฟที่มีกลิ่นรุนแรง และ ไฟสีรุ้ง ซึ่งยังไม่ทราบความสามารถ(เพราะถูกขัดขวางเสียก่อน) เขามีใช้ดาบในการปิดฉากคู่ต่อสู้ด้วย ทว่าเขาถูกเกรย์แช่แข็งกับโดนเอลฟ์แมนต่อยทะลุฟ้าไปซะนี่เรื่องราวอื่นๆในแฟรี่เทล

- กิลด์ สถาน ที่ที่จอมเวทรวมตัวกัน เป็นสื่อกลางในการให้ข้อมูลข่าวสาร และ ภารกิจของเหล่าจอมเวท และคอยรับเรื่องร้องทุกข์จากชาวบ้าน เพื่อให้เหล่าจอมเวทไปคลี่คลายปัญหาให้ แลกกับเงินที่จะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับความโหดหินของงาน โดยจอมเวทระดับทั่วไปจะทำภารกิจง่ายๆ ส่วนจอมเวทระดับ S Class จะรับทำภารกิจที่ยากกว่า และ ภารกิจระดับ S นั้นจะติดอยู่บนชั้น 2 ซึ่งจอมเวทระดับต่ำกว่านั้นจะไม่มีสิทธิ์ขึ้นมาบนชั้น 2 ได้ (แต่พวกนัตสึดันเปรี้ยวซะนี่)

-ระบบกิลด์ จะถูกควบคุมโดย สภาจอมเวท ซึ่ง กิลด์ไหนที่มีความอันตรายมาก จะถูกสภาบัญญัติว่าเป็น ดาร์กกิลด์ หรือ กิลด์แห่งความมืด ซึ่งกิลด์พวกนี้ก็ถูกหมายหัวว่า จะต้องถูกกำจัดให้สิ้น

-Jewel(จีเวล) คือ หน่วยเงินตราในโลกของแฟรี่เทล

- กุญแจประตูแห่งดวงดาว เป็นกุญแจที่ใช้ในการอัญเชิญเทพแห่งดวงดาว โดยการทำพันธะสัญญา ปัจจุบัน ลูซี่ เป็นเจ้าของกุญแจเหล่านี้ ซึ่งผู้อัญเชิญสามารถเรียกเทพแห่งดวงดาวได้ครั้งละ 1 ตน เท่านั้น:

Gold Key
-อควอเรียส จากกลุ่มดาวคนถือคนโทน้ำ เป็นนางเงือก โจมตีด้วยน้ำที่ไหลมาจากคนโท นิสัยเห็นแก่ตัวและไม่ชอบนายตัวเองซะงั้น
-ทอรัส จากกลุ่มดาววัว เป็นเทพวัวร่างล่ำ มีขวานยักษ์เป็นอาวุธ ดูจะถูกอกถูกใจหน้าอกของลูซี่เป็นพิเศษ
-แคนเซอร์ จากกลุ่มดาวปู เป็นช่างตัดผมของลูซี่ เป็นผู้ชายทำทรงผมเดธล็อค และมีขาปูติดข้างหลัง
-เวอร์โก้ จากกลุ่ม ดาวหญิงสาว เป็นเมดสาวผู้ซื่อสัตย์ สามารถขุดเจาะ ดำดินได้ เดิมทีมีรูปร่างหน้าตาอัปลักษณ์ แต่พอได้ลูซี่เป็นเจ้านายคนใหม่แล้ว เลยเปลี่ยนรูปร่างเป็นสาวสวย ตามที่ลูซี่ต้องการอยากจะเป็น
-ซาจิทาเรียส เป็นมนุษย์ครึ่งคนครึ่งม้า คือ เป็นคนแต่สวมหัวม้า ยืน 2 ขา ใช้ธนูเป็นอาวุธ เวลาพูดลงท้ายด้วย "ฮัลโหล"
-เลโอ หรือ โลกิ แห่งแฟรี่เทล เทพแห่งกลุ่มดาวเลโอ
-อาเรียส เทพแห่งกลุ่มดาวแกะ เป็นหญิงสาวน่ารัก สวมเสื้อขนแกะ ซึ่ง คาเรน ผู้อัญเชิญคนเก่า มักเรียกใช้งานเธอให้คอยปรนนิบัติหนุ่มๆ ที่คอยมาใกล้ชิดคาเรน

Silver Key
ครักซ์ หรือ ครูกซ์ หรือ ลุงครุ ชายชรารูปร่างไม้กางเขน มีความสามารถในการเสาะหาเทพแห่งดวงดาว เป็นผู้รู้ข่าวสารทั้งหมดของประตูที่เชื่อมระหว่างโลกเทพแห่งดวงดาวกับโลก มนุษย์ ทั้งยังรู้ว่าในอดีตผู้อัญเชิญคนไหนเคยเรียกเทพแห่งดวงดาวคนไหนอีกด้วย
โฮโรโลเกียม เป็นนาฬิกายักษ์ สามารถหลบซ่อนในตัวเขาได้ และยังสื่อสารกับคนอื่นๆให้รู้ว่า คนที่ซ่อนในตัวเขาพูดว่าอย่างไร
ริร่า ภูติสาวแห่งดาวพิณ มีความสามารถในการร้องเพลง อ่านความรู้สึกของคนได้
นิโคล่า หรือ พลู

- เกราะของเอลซ่า สามารถเปลี่ยนรูปร่างได้ดังนี้

Heart Kreuz Armor: ชุดเกราะปกติที่เอลซ่าสวมเป็นประจำ และเป็นชื่อแบรนด์ของชุดเกราะด้วย สามารถสับเปลี่ยนศาตรา เปลี่ยนอาวุธอย่างรวดเร็ว
The Knight: เป็นเกราะที่ติดปีกทีหลัง มีดาบอยู่รายล้อม ที่ใช้สู้กับคู่ต่อสู้หลายคน สามารถโจมตีคู่ต่อสู้ด้วยดาบจากเกราะได้
Black Wing Armor:เป็นเกราะเพิ่มพลังโจมตี โดยมีปีกค้างคาวติดที่หลัง
Flame Emperor's Armor: เกราะอัคคี สามารถกันไฟได้
The Giant's Armor: เกราะเพิ่มความแข็งแกร่ง
Herculean Armor: เกราะที่มีความแข็งแกร่งสูงสามารถทนต่อเวทมนตร์ขนาดแรงได้

- Super Mage Giant Phantom MK II อาวุธกลไกพลังทำลายล้างสูงของแฟนธ่อม ลอร์ด ซึ่งแปลงมาจากตัวอาคารของกิลด์แฟนธ่อมเอง
- จูปิเตอร์ ปืนใหญ่พลังเวทที่ประจำในอาคารของกิลด์แฟนธ่อม
- ดราก้อนสเลเยอร์ เป็น เวทมนตร์ที่ผู้ใช้สามารถแปรสภาพให้มีลักษณะเหมือนกับร่างกายของมังกร ซึ่งผู้ที่ใช้เวทนี้ในเรื่อง ได้แก่ นัตสึ กับ กาซิล (คาดว่าคงมีมากกว่านี้)
ขึ้นไปข้างบน Go down
kyoya11
CEDEF
CEDEF
avatar


ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ประวัติของแฟรี่เทล   Sat May 08, 2010 1:03 am

มีรูปให้ดูมั้ยอ่ะ

ไม่รู้จักเรื่องนี้เลย


[You must be registered and logged in to see this link.]

Spoiler:
 
ขึ้นไปข้างบน Go down
To Love Ru
Super Member CT
Super Member CT
avatar

ที่อยู่ : บนดินใต้ฟ้า !

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ประวัติของแฟรี่เทล   Sat May 08, 2010 12:42 pm

[You must be registered and logged in to see this link.]
ขึ้นไปข้างบน Go down
kyoya11
CEDEF
CEDEF
avatar


ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ประวัติของแฟรี่เทล   Sat May 08, 2010 10:13 pm

มีความรู้สึกว่าคล้าย one piece เลย


[You must be registered and logged in to see this link.]

Spoiler:
 
ขึ้นไปข้างบน Go down
To Love Ru
Super Member CT
Super Member CT
avatar

ที่อยู่ : บนดินใต้ฟ้า !

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ประวัติของแฟรี่เทล   Sat May 08, 2010 11:15 pm

ก็เห็นมีแต่คนบอกว่าคล้ายๆ one piece กันทั้งนั้นเลย
โดยเฉพาะตัวเอกหน้าเหมือนกัน นัตสึกะลูฟี่ ลูซี่กะนามิ
หน้าตาคล้ายๆกันเลยอะนะ
ขึ้นไปข้างบน Go down
kyoya11
CEDEF
CEDEF
avatar


ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ประวัติของแฟรี่เทล   Sun May 09, 2010 2:21 am

คนวาดเป็นคนเดียวกันเปล่าไม่รู้

แต่คล้ายจริงๆนะนั่น


[You must be registered and logged in to see this link.]

Spoiler:
 
ขึ้นไปข้างบน Go down
To Love Ru
Super Member CT
Super Member CT
avatar

ที่อยู่ : บนดินใต้ฟ้า !

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ประวัติของแฟรี่เทล   Mon May 10, 2010 10:20 am

ผมก็ไม่แน่ใจอะนะแต่ลายเส้นมันคล้ายๆกันอะ
ขึ้นไปข้างบน Go down
risa-O
LEVEL 1
LEVEL 1
avatar


ตั้งหัวข้อเรื่อง: fairy tail   Wed Apr 27, 2011 3:03 am

คนวาดคนเดียวกับเรื่องone pieceค่ะ fairy tailสนุกมากๆ Laughing
ขึ้นไปข้างบน Go down
 
ประวัติของแฟรี่เทล
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
CT ศูนย์รวมคนรักการ์ตูนในประเทศไทย!!! :: Cartoon Fanclub :: Fairy Tail-
ไปที่: