CT ศูนย์รวมคนรักการ์ตูนในประเทศไทย!!!

CT ศูนย์รวมคนรักการ์ตูนในประเทศไทย!!!

เหล่าคนรักการ์ตูนทั้งหลาย ได้เวลารวมตัวกันแล้ว!!!
 
บ้านPortalCalendarช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 ประวัติ กัปตันบากี้

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
hengzabb
LEVEL 1
LEVEL 1ตั้งหัวข้อเรื่อง: ประวัติ กัปตันบากี้    Wed Dec 29, 2010 4:49 pm
บากี้ - Buggy ★ 道化のバギー

ฉายา ตัวตลก บากี้(Pirate Clown)

ค่าหัว 15,000,000 เบรี หลังติดคุกประมาณ 95,000,000 เบรี เนื่องจากแหกคุกออกมาได้

อายุ 31 ปี

ส่วนสูง 171 cm

เรือ บิ๊ก ท็อบ(Big Top)

ตำแหน่ง กัปตัน กลุ่มโจรสลัด บากี้และ ผู้นำนักโทษ

ผลปีศาจ บาระ บาระ(Bara Bara)
- ผลแยกร่าง สามารถแยกชิ้นส่วนร่างกายและควบคุมระยะไกล
ธาตุปฏิปักษ์-จุดอ่อน ความอ่อนแอของร่างกายส่วนกลางจึงเป็นจุดอ่อน

อาวุธ มีดสั้นและ ระเบิด(Buggy Balls)

ลูกเรือ อัลบีดา(Alvida) โมจี้(Mohji)+สิงโต(Richie) คาบาจิ(Cabaji

เผ่าพันธุ์ มนุษย์

บากี้ถึงแม้ว่าจะดูไม่เอาไหนแต่ก็มีความสามารถหลากหลากจาก การสร้างระเบิดที่มีพลังโจมตีสูงซึ้งเค้าพัฒนาถึงขั้นสุดยอดระเบิดมีขนาด เล็กจิ๋วแต่พลังทำลายมากขึ้นกว่า 10เท่าส่วนด้าน พลังจากผลปีศาจ Barabara: separate ผลแยกส่วน ซึ้งพลังของผลปีศาจแต่ละชนิดจะร้ายกาจมากน้อยขึ้นอยู่กับความสามารถของผู้ใช้ ซึ่งบากี้ผ่านศึกมามากด้านประสบการณ์มีมากมายจนในปัจจุบันบากี้ใช้ความสามารถได้อย่างเชี่ยวชาญจนถึงขั้นหลบการโจมตีจากของมีคมได้ทุกชนิดหรือจะกล่าวว่าเพลงดาบของนักดาบไม่อาจเอาชนะเค้าได้แต่ถึงยังงัยก็มีจุดอ่อนมากมายในพลังแยกร่างที่สามารถบาดเจ็บได้ทุกส่วน

ในฐานะสหายของแชงครูสผมแดง1ใน4จักพรรดิผู้ ยิ่งใหญ่ บากี้ไม่สะทกสะท้านกับตำแหน่ง ของแชงครูสมากนักอาจเป็นเพราะรู้ถึงความเก่งกาจของแชงครูสมาตั้งแต่สมัยเป็น ลูกเรือในเรือของโกล โรเจอร์เมื่อ22ปีก่อนแต่ก็รู้สึกไม่ชอบหน้าแชงครูสอยู่ดีโดยคิดว่าเป็น ต้นเหตุที่ทำให้ตนต้องกินผลไม้ปีศาจจึงทำให้ว่ายน้ำไม่ได้การค้นหาสมบัติใต้ ทะเลที่มีมากมายจึงเป็นไปไม่ได้ แต่ก็ไม่คิดเป็นศัตรูอาจเพราะเส้นทางในการใช้ชีวิตรวมถึงจุดมุ่งหมายสูงสุด ต่างกันโดยแชงครูสต้องการเป็นจ้าวแห่งโจรสลัดแต่บากี้ต้องการสมบัติและเงิน ทองเพื่อเป็นจ้าวแห่งโจรสลัดที่ร่ำรวยที่สุดในโลกโดยเชื่อว่า วันพีชคือของมีค่าที่มีราคาแพงที่สุดถ้าได้มาคงขายได้ราคาดี

หลังจากพ่ายแพ้ให้กับลูฟี่ซึ้งเป็นเด็กที่แชงครูสให้ความสนใจจึงตามล้างแค้น ลูฟี่ โดยร่วมกับกลุ่มโจรสลัด กระบองเงิน อารูบิดาที่มีพลังจากผลลื่นไหล โดยตามไปถึงล็อคก์ทาวน์(เมืองแห่งการเริ่มต้นและจุบจบ)แต่กลับถูก สโมกเกอร์เล่นงานจนยำ่แย่จนเกียบถูกจับแต่สามารถหนีไปได้หลายครั้งแต่แล้วก็ ตัดสินใจเข้าแกรนต์ไลอีกครั้งโดยไปขโมยแผนที่แกรนต์ไลมาจากกัปตันมอแกนเพื่อ หวังตามล่าลูฟี่และขุมทรัพย์กัปตันจอร์นไปพร้อมๆกัน ซึ้งจากข่าวที่ได้รับหลัังจากไปขุมทรัพย์กัปตันจอร์นที่เกาะหัวกระโหลกไม่ นานก็ถูกจับและถูกส่ง ไปขังที่ อิมเพลดาวคุกนรกใต้สมุทร ภายหลังในขณะหลบหนีได้พบ ลูฟี่และ มิสเตอร์ทรี-เกลดิโน่ ด้วยความบังเอิญจึงจำยอมต้องได้ร่วมมือกับลูฟี่ เพื่อแหกคุกออกมาพร้อมกับโจรสลัดอีกจำนวนมาก และด้วยความโชคดีหลายๆครั้งจึงเป็นที่นับถือ ของนักโทษจำนวนมากและถูกตั้งให้ เป็นวีรบุรุษโดยบากี้คิดเพียงแต่ว่าจะหนีไปจากการต่อสู้ที่หฤโหดนี้ยังงัย แต่สุดท้ายกับเป็นคนสำคัญที่ทำให้ ลูฟี่หนีรอดไปได้แถมตนเองกลับพานักโทษจำนวนมากหลบหนีไปกับตนอีกด้วย

ขึ้นไปข้างบน Go down
 
ประวัติ กัปตันบากี้
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
CT ศูนย์รวมคนรักการ์ตูนในประเทศไทย!!! :: Cartoon Fanclub :: One Piece-
ไปที่: