CT ศูนย์รวมคนรักการ์ตูนในประเทศไทย!!!

CT ศูนย์รวมคนรักการ์ตูนในประเทศไทย!!!

เหล่าคนรักการ์ตูนทั้งหลาย ได้เวลารวมตัวกันแล้ว!!!
 
บ้านPortalCalendarช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 ประวัติ พลเอกอาโอคิยิ

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
hengzabb
LEVEL 1
LEVEL 1ตั้งหัวข้อเรื่อง: ประวัติ พลเอกอาโอคิยิ   Tue Dec 28, 2010 4:53 pm

พลเรือเอก อาโอคิยิ (青キジ大将 Aokiji Taishō), เดิมมีชื่อและยศคือ พลเรือโท คูซัน (クザン中将 Kuzan Chūjō), เป็นหนึ่งในสามพลเรือเอกของกองทัพเรือในเรื่อง วันพีซ นอกจากรัฐบาลโลกแล้วยศของอาโอคิยิเป็นรองแค่ จอมพลเรือ เซ็นโงคุ เท่านั้น

ลักษณะภายนอก

อาโอคิยิ นับว่าเป็นคนที่สูงมากเมื่อเทียบกับกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง (ไม่รวม แฟรงกี้และบรู๊ค) ลักษณะการแต่งกายแบบปกติประกอบไปด้วย เสื้อกั๊กติดกระดุมสีขาวทับเสื้อเชิ้ตสีน้ำเงิน กางเกงขายาวสีขาว รองเท้าสีขาว และเนคไทสีเหลืองตัดด้วยเส้นสีดำ นอกจากนี้อาโอคิยิยังสวมผ้าปิดตาไว้ตรงหน้าผากอีกด้วย

20 ปีก่อนช่วงเหตุการณ์ที่โอฮาร่า คูซันจะโพกผ้าโพกหัวที่มีสัญลักษณ์ของกองทัพเรือและยังสวมแว่นกันแดดอีกด้วย

อาโอคิยิสวมเสื้อคลุมของกองทัพเรือไว้ที่บ่าโดยมีลักษณะเหมือนผ้าคลุมในช่วงก่อนทำสงครามกับหนวดขาวเหมือนกับพลเรือเอกอีกสองคน


ความสัมพันธ์

ทหารเรือ
อาโอคิยิมีความสัมพันธ์เล็กน้อยกับ กาฟ โดยที่อาโอคิยิบอกว่าติดค้างกาฟไว้บางเรื่อง โดยที่ยังไม่เคยเปิดเผยว่า กาฟไปทำอะไรให้อาโอคิยิเป็นหนี้บุญคุณ

อาโอคิยิ เป็นเพื่อนสนิทกับ แฮควาร์ ดี เซาโล และดูเหมือนว่าสาเหตุที่เขาปล่อย โรบิน ไปเมื่อ 20 ปีที่แล้ว เป็นเพราะความสัมพันธ์ที่ดีกับ เซาโล อาโอคิยิ พูดว่า เขารู้สึกว่ามันเป็นหน้าที่ของเขาที่ต้องเฝ้าดูโรบินจนกว่าเธอจะพบที่อยู่ของเธอ

อาโอคิยิดูไม่ค่อยชอบ พลเรือเอก อาคาอินุ เท่าไหร่นัก เนื่องจากการทำเกินเหตุ ฆ่าคนที่ไม่มีความผิดเพียงเพราะเกรงว่าจะมีนักปราชญ์หลบหนีขึ้นเรือ

อาโอคิยิ น่าจะรู้จักกับ สโมคเกอร์ จากการที่เขาพูดถึงสโมคเกอร์และรับสาส์นจากสโมคเกอร์มาบอก พวกลูฟี่ อีกด้วย โดยยังไม่รู้เนื้อความของสาส์นที่ว่า


พลังและความสามารถ

พลเรือเอก อาโอคิยิ มีอำนาจเป็นรองแค่รัฐบาลโลกและจอมพลเรือ เซ็นโงคุ เท่านั้นทำให้ เขาควบคุมและสั่ง ทหารที่มียศต่ำกว่าเขาได้ อีกทั้งเขายังสามารถสั่ง บัสเตอร์คอล เพื่อที่จะโจมตีเกาะไหนก็ได้

นอกเหนือจากข้างตันและพลังของผลปิศาจแล้ว อาโอคิยิยังมีพลังร่างกายที่มากด้วย เขาสามารถที่จะปัดป้องการโจมตีจาก ลูฟี่ โซโล และซันจิ ในคราวเดียวกันโดยไม่บาดเจ็บเลย

ผลปิศาจ

ผลเยือกแข็ง (ผลฮิเอะ ฮิเอะ) อาโอคิยิ มีความสามารถจาก ผลปิศาจ สาย โรเกีย ทำให้เขาสามารถควบคุม, สร้าง และเปลี่ยนร่าง เป็นน้ำแข็งได้ เขาสามารถสร้างน้ำแข็งเพียงพอที่จะแช่แข็งเจ้าแห่งท้องทะเลและปกคลุมทะเลจำนวนหนึ่งได้ภายในชั่วขณะ อาโอคิยิสามารถแช่แข็งคลื่นยักษ์ที่สร้างโดย หนวดขาว, ชายที่ถูกขนานนามว่าแข็งแกร่งที่สุดในโลก, ได้อีกด้วย ในเวลาต่อสู้ อาโอคิยิสามารถแช่แข็งคู่ต่อสู้ได้เพียงแค่สัมผัสถูกตัวเท่านั้น เขาสามารถเปลี่ยนร่างกายให้กลายเป็นน้ำแข็งเพื่อหลีกเลี่ยงการโจมตีได้อีกด้วย

ส่วนเพิ่มเติม อาโอคิยิ คือคนที่กินผลปิศาจจำนวนหนึ่ง ที่นำพลังพิเศษมาประยุกต์ใช้ในการเดินทางข้ามทะเล โดยการขี่จักรยานสี้ฟ้า (青チャリ Ao Chari) คู่ใจข้ามทะเลโดยการทำให้ผิวทะเลที่จักรยานปั่นไปเป็นน้ำแข็ง

ท่าโจมตี

ไอซ์เอจ : Ice Age (氷河時代 (アイス・エイジ), Aisu Eiji)
ไอซ์เซเบอร์ : Ice Saber (アイスサーベル, Aisusāberu)
ไอซ์ไทม์ : Ice Time (アイスタイム, Aisutaimu)
ไอซ์ไทม์แคปซูล : Ice Time Capsule (アイスタイムカプセル, Aisutaimukapuseru)
ไอซ์บล็อกพาร์ทิสัน (หอกน้ำแข็ง) : Partisan (両棘矛 (パルチザン), Paruchizan

ขึ้นไปข้างบน Go down
 
ประวัติ พลเอกอาโอคิยิ
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
CT ศูนย์รวมคนรักการ์ตูนในประเทศไทย!!! :: Cartoon Fanclub :: One Piece-
ไปที่: